Chủ nhật, ngày 20/10/2019 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Chủ Nhật, 07/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam cam kết hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

(ANTV) - Hội nghị Cấp cao khu vực - Đồng bộ hóa kế hoạch thương mại và an ninh, hỗ trợ cho mục tiêu ASEAN 2025 vừa khai mạc tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan. Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn tham dự hội nghị.

 

Hội nghị Cấp cao khu vực - Đồng bộ hóa kế hoạch thương mại và an ninh, hỗ trợ cho mục tiêu ASEAN 2025 được chính phủ Thái Lan và Văn phòng Liên Hợp Quốc về chống ma túy và tội phạm (UNODC) đồng tổ chức.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày 3 và 4-4, với sự tham gia của quan chức cấp cao các nước thành viên ASEAN và một số đối tác đối thoại. Hội nghị tập trung thảo luận vấn đề quản lý biên giới nhằm giải quyết những thách thức an ninh quan trọng trong quá trình mở rộng kinh tế tại khu vực.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam nêu ra những nỗ lực của Việt Nam nhằm đảm bảo an ninh khu vực biên giới với các nước ASEAN trước nguy cơ tội phạm xuyên quốc gia, góp phần tạo thuận lợi cho môi trường đầu tư kinh doanh.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cho rằng tội phạm xuyên quốc gia qua khu vực biên giới trực tiếp đe dọa đến ổn định, phát triển kinh tế, thương mại đầu tư của khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng. Do vậy, các nước ASEAN cần phối hợp chặt chẽ và đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm.

Nhân dịp này, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cũng thay mặt Đoàn Việt Nam nêu một số kiến nghị để các nước trong khu vực cùng nghiên cứu, thực hiện nhằm kiềm chế tội phạm xuyên quốc gia.

Về cam kết của Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của ASEAN, Việt Nam cam kết tham gia đầy đủ các khuôn khổ hợp tác của ASEAN nói chung và hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, đảm bảo các chỉ số an ninh, an toàn.

BT
Thăm dò khán giả