Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 5, 23/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Viên kim cương đắt nhất lịch sử sắp được đấu giá

(ANTV) - Một viên kim cương nặng gần 60 carat có tên “Pink Star” (Ngôi sao hồng) sẽ được đem ra giới thiệu tại nhà đấu giá Sotheby, Hong Kong, Trung Quốc trong ngày 4/4 tới. Viên kim cương này được dự đoán là đắt nhất trong lịch sử, với trị giá ước tính lên tới 60 triệu USD.

Đây là lần thứ 2 viên kim cương này được mang đấu giá. Trước đó, năm 2013, “Pink Star” đã được đấu giá tại Thụy Sĩ với mức 83 triệu USD, song người mua không đủ tiền chi trả, do đó nó đã được trả về cho đơn vị đấu giá.

Độc đáo nghề nếm nước khoáng ở Trung Quốc

Tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, có 1 nghề đang rất được ưa chuộng, đó là nếm và phân biệt nước khoáng. Trong đó, Học viện Purelogica là nơi tiên phong chuyên đào tạo cho những người quan tâm đến lĩnh vực mới này.
 
Sử dụng nghiệp vụ của mình, các chuyên gia nếm nước khoáng sẽ đưa ra tư vấn cho các nhà hàng, khách sạn ở khắp châu Á, nhằm chọn ra loại nước khoáng phù hợp với nhu cầu.

Theo các chuyên gia, nước cũng giống như rượu, nguồn và khoáng chất sẽ quyết định các hương vị khác nhau của nước khoáng. Nếu có rất nhiều canxi, nước sẽ có vị ngọt, nếu giàu magiê, nước sẽ có mùi kim loại, và nếu chứa natri, nước sẽ có vị mặn.

Tìm ra tội phạm nhờ trò chơi vòng quay

Tìm ra tội phạm nhờ tổ chức trò chơi. Đây là cách cảnh sát tại hạt Brevard, bang Florida (Mỹ) đang áp dụng khá hiệu quả.

Chương trình vòng quay truy tìm tội phạm sẽ được lên sóng cuối tuần trên Facebook. Vòng quay ngẫu nhiên sẽ chọn ra 1 trong 10 cái tên từ danh sách truy nã của sở cảnh sát, và thông tin của đối tượng này sẽ được công bố rộng rãi trên mạng xã hội, giúp người dân nâng cao cảnh giác và chủ động cung cấp thông tin cho nhà chức trách.

Ước tính, đến 90% nhân vật được nêu tên trong vòng quay đều tự ra đầu thú hoặc bị bắt giữ trong 3 ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả