Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 24/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Video IS dùng dân thường làm lá chắn sống

(ANTV) - Lầu Năm Góc vừa công bố video cho thấy, liên minh quốc tế ngừng không kích mục tiêu nhằm vào tổ chức IS khi các phiến quân này dùng dân thường làm lá chắn sống.

Video được công bố vào thời điểm liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu bị chỉ trích sau hàng loạt vụ không kích nghi gây thương vong lớn cho dân thường tại Syria và Iraq.Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ (CENTCOM) cho biết, đoạn video vừa được công bố là bản rút gọn từ nhiều giờ do thám bằng máy bay không người lái hôm 29/3 tại khu vực Tây Mosul, Iraq. 

Trong video, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào vị trí chiến đấu tại một tòa nhà, nơi có các nhóm phụ nữ và trẻ em bị áp giải qua một sân và nã đạn về phía lực lượng an ninh Iraq.

Tổ chức phi lợi nhuận Airwars cho biết, thương vong trong dân thường tăng cao kỷ lục kể từ cuối năm 2016 với hơn 3.000 người thiệt mạng ở Iraq và Syria.

Khả năng Pháp rời khỏi Liên minh châu Âu gần như không thể xảy ra

 Trong bối cảnh nước Pháp đang tiến hành các vòng bỏ phiếu tổng thống, nhiều đồn đoán cho rằng sau khi có Tổng thống mới, khả năng Pháp rời khỏi EU sẽ xảy ra. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Pháp Michel Sapin cho rằng khả năng này gần như sẽ không thể thành hiện thực do người dân Pháp không hào hứng với ý tưởng này và Quốc hội nước này sẽ không phê chuẩn sự thay đổi đó.

Phát biểu với báo Wall Street, khi đề cập tới việc Pháp rời khỏi EU hay còn gọi là Frexit, Bộ trưởng Sapin nêu rõ: "Trong cuộc sống mọi thứ đều có thể xảy ra, tuy nhiên nếu có một thứ mà Pháp gắn bó thì đó là EU."

Theo ông Sapin, cho dù điều tồi tệ nhất xảy ra, tức một ứng cử viên cực đoan của phe cánh hữu hay cánh tả đắc cử - thì điều đó cũng không làm thay đổi việc quyền lực được thực thi, bởi không thể có khả năng ứng cử viên cực đoan này có thể kiểm soát một đa số trong Quốc hội.

Hiện hầu hết các ứng cử viên tổng thống nổi bật đều không thuộc bất cứ chính đảng lớn nào của Pháp, do đó tổng thống tương lai sẽ gặp khó khăn trong việc vận động sự ủng hộ để tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về Frexit.

Ngoài ra, theo Wall Street, Bộ trưởng Sapin cũng lưu ý Pháp đã thực hiện các biện pháp để bảo vệ các thị trường tài chính trước bất cứ tác động nào từ cuộc bầu cử tổng thống diễn ra ngày 23/4.

 

BT
Thăm dò khán giả