Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:41, Chủ Nhật, 30/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Video cô bé ung thư nhảy múa trên giường bệnh đạt hơn 5 triệu lượt xem

(ANTV) - Một đoạn video ghi lại cảnh bé gái người Chile mắc ung thư, nhảy múa trên giường bệnh đã chiếm trọn tình cảm của hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội khi có tới hơn 5,5 triệu lượt xem.

Cô bé Darly Leviante, 10 tuổi, đã nhảy múa theo những giai điệu ballad nổi tiếng. Nơi cô bé trình diễn là giường bệnh của Bệnh viện Puerto Montt tại Chile. Tháng 10/2016, Leviante được chẩn đoán mắc loại ung thư não nguy hiểm. Tuy nhiên, cô bé vẫn luôn lạc quan và muốn truyền tải thông điệp lạc quan đến các bệnh nhi khác.

Bé Darly Leviante cho biết: "Cháu nghĩ đoạn nhảy này sẽ khiến các bạn nhỏ khác tin tưởng rằng bệnh tật sẽ qua khỏi và các bạn luôn cần giữ nụ cười của mình, luôn hạnh phúc vì các bệnh nhân rồi sẽ khỏe mạnh trở lại".

Rất nhiều y, bác sỹ tại Bệnh viện Puerto Montt cũng tham gia nhảy múa cùng Leviante - một hoạt động thuộc liệu pháp nụ cười, để giúp không khí trong bệnh viện thoải mái hơn với các bệnh nhi. Chính sự hào hứng, nhiệt tình của Leviante đã giúp liệu pháp này thêm hiệu quả.

Bác sĩ Pinika, Bệnh viện Puerto Montt chia sẻ: "Cô bé có một nguồn năng lượng tuyệt vời. Chúng tôi cảm ơn cô bé vì đã trình diễn ngay trên giường bệnh, đây cũng là một điều khiến video này đặc biệt, nó đã tạo ra niềm vui khi truyền thông hiện nay đầy những thông tin tiêu cực. Leviante đã tạo ra được điều tích cực"

Kinh tế gia đình không khá giả nên việc chữa trị cho bé đang gặp nhiều khó khăn. Gia đình Leviante hiện đang tổ chức một số hoạt động từ thiện để quyên tiền chữa trị cho bé.

Đức bỏ "luật 2 người" trong buồng lái máy bay
 
Từ ngày 1/6/2017, các hãng hàng không Đức sẽ chính thức bỏ luật yêu cầu luôn cần có 2 người trong buồng lái của máy bay, còn gọi là "luật 2 người".

Hiệp hội Hàng không Đức khẳng định sau khi tiến hành đánh giá độc lập, các hãng hàng không đã kết luận rằng không có lợi ích an ninh nào từ "luật 2 người" khi luật này khiến thời gian mở cửa buồng lái tăng lên, đồng thời tăng số người được phép vào trong, từ đó làm tăng nguy cơ tiếp cận trái phép khu vực này.

"Luật 2 người" được ban hành vào năm 2015, sau trường hợp của hãng hàng không Germanwings, theo đó khi một trong hai phi công cần ra khỏi buồng lái thì một thành viên của phi hành đoàn phải vào thay thế.

BT
Thăm dò khán giả