Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:58, Chủ Nhật, 20/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela: Rơi máy bay quân sự, 2 phi công thiệt mạng

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Venezuela ngày 18/9 cho biết, một máy bay quân sự Su-30 của nước này đã bị rơi ở khu vực biên giới phía Tây Bắc với Colombia. Cả 02 phi công trên máy bay đều thiệt mạng.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Padrino Lopez,  một cuộc điều tra đã được mở nhằm làm rõ nguyên nhân chiếc máy bay Sukhoi-30 của nước này bị rơi đêm 17/9 (giờ địa phương).

Chiếc Su-30 thực hiện nhiệm vụ truy đuổi một máy bay bị phát hiện "xâm nhập bất hợp pháp" vào không phận Venezuela. Bộ trưởng Lopez cũng cho biết, địa điểm xảy ra vụ việc trên là nơi các tổ chức tội phạm sử dụng để chuyển ma túy vào khu vực Trung Mỹ và Ca-ri-bê.

Cả 02 phi công trên chiếc máy bay Sukhoi-30 đều thiệt mạng và máy bay bị phá hủy hoàn toàn. Bộ trưởng Lopez cũng bác các cáo buộc của chính quyền Bogota cho rằng máy bay quân sự của Venezuela đã vào không phận của Colombia.

Ông khẳng định Bộ Quốc phòng Venezuela có nhiều bằng chứng để phản bác cáo buộc trên, bao gồm chi tiết các đường bay và tọa độ của các máy bay quân sự nước này.

Lybia bắt giữ 124 người di cư định vượt Địa Trung Hai sang châu Âu

Ngày 19/9 một quan chức của lực lượng bảo vệ bờ biển Lybia cho biết, 124 người di cư trái phép đã bị nhà chức trách nước này bắt giữ tại một địa điểm gần thủ đô Tripoli khi họ đang chuẩn bị vượt Địa Trung Hải sang châu Âu.

Quan chức trên cho biết, họ đã bắt giữ 124 người di cư, trong đó có 8 phụ nữ, tại khu vực Qarabulli, cách thủ đô Tripoli 60km về phía Đông khi những người này đang chuẩn bị lên một chiếc thuyền để vượt Địa Trung Hải tới châu Âu. Tất cả những người di cư châu Phi này đã được chuyển tới một khu tị nạn ở Tripoli. 

Với hơn 1.770 km bờ biển, nhiều năm qua, Libya đã trở thành "bãi đáp" của những người di cư muốn tìm kiếm cuộc sống tốt hơn ở châu Âu. Những kẻ buôn người đã lợi dụng tình hình bất ổn kể từ cuộc nổi dậy năm 2011 ở quốc gia Bắc Phi này nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh phi pháp của chúng.

BT
Thăm dò khán giả