Thứ hai, ngày 01/06/2020 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela: Phó Chủ tịch Quốc hội đối lập bị bắt giữ

(ANTV) - Liên quan đến tình hình chính trị tại Venezueala, thủ lĩnh phe đối lập tại Venezuela Juan Guaido ngày 8/5 cho biết, Phó Chủ tịch Quốc hội do phe đối lập kiểm soát đã bị giới chức Chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro bắt giữ.

Trên mạng xã hội Twitter, Phó Chủ tịch Quốc hội Edgar Jose Zambrano cho hay các đặc vụ của cơ quan tình báo SEBIN đã "đánh úp" ông và sau khi từ chối không cho ông ra khỏi xe của mình, các đặc vụ đã sử dụng một xe kéo để đưa ông tới trụ sở của SEBIN tại Caracas.

Trước đó Quốc hội lập hiến Venezuela đã loại bỏ quyền miễn trừ đối với 7 nhà lập pháp đối lập. Đây là những người được cho là đã tham gia vào các cuộc đảo chính thất bại gần đây. Trong số những người bị tước quyền miễn trừ có Phó Chủ tịch Quốc hội Edgar Jose Zambrano.

Thủ tướng Anh cam kết từ chức sau giai đoạn một của tiến trình Brexit

Ngày 8/5, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết Thủ tướng May cam kết từ chức sau khi bà hoàn thành "giai đoạn một" của tiến trình đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, để mở đường cho một nhà lãnh đạo mới đàm phán giai đoạn thứ hai.

Theo người phát ngôn trên, Thủ tướng May đang đứng trước sức ép phải rời nhiệm sở sớm hơn kế hoạch khi ngày càng có nhiều thành viên trong đảng Bảo thủ cầm quyền của bà chỉ trích cách bà May xử lý vấn đề Brexit và tuyên bố đảng này sẽ phải có một cách tiếp cận mới.

Trong khi đó, phát biểu trên trong cuộc gặp với các nghị sĩ Bảo thủ cấp cao ở thủ đô London, Thủ tướng Anh Theresa May cam kết sẽ trình thỏa thuận Brexit lên Hạ viện bỏ phiếu lần thứ 4 trong vòng hai tuần tới để phá vỡ thế bế tắc trước khi diễn ra cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) ngày 23/5.

Trong cuộc gặp này, các nghị sĩ đã được cảnh báo về tác động của cuộc bầu cử EP đối với đảng Bảo thủ. Bà May cũng cho biết sẽ có cuộc gặp với Giám đốc điều hành Ủy ban 1922 (gồm các nghị sĩ Bảo thủ không có ghế trong chính phủ) để thảo luận về tiến trình ra đi của bà trong thời gian tới.

Theo nhận định của báo chí địa phương, khả năng thỏa thuận Brexit được thông qua trong lần đệ trình tới đây vẫn rất thấp.

BT
Thăm dò khán giả