Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela phản đối hành động chống lại nước này tại Liên Hợp Quốc

(ANTV) - Ngày 14/2, phát biểu tại trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza tuyên bố sẽ phản đối các hành động chống lại nước này tại Liên Hợp Quốc.

 

Ông Arreaza cho biết, Venezuela sẽ thúc đẩy các hành động nhằm bảo vệ các nguyên tắc của thể chế cũng như kiềm chế nguy cơ sử dụng vũ lực. Tuy nhiên, ông không đưa ra chi tiết về những hành động mà chính phủ nước này dự định thực hiện.

Ông cũng chỉ trích nhà lãnh đạo phe đối lập tại Venezuela là Juan Guaido khi nói rằng, viện trợ nhân đạo sẽ đến nước này vào ngày 23/2. Theo ông Arreaza, điều này tạo tiền đề cho một cuộc chiến chống lại Tổng thống Nicolas Maduro, người đã tuyên bố không có khủng hoảng nhân đạo tại nước này.

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết: "Ở Venezuela chỉ có chính phủ của Tổng thống Maduro. Vì vậy không ai có thể đưa ra thời hạn, đặc biệt là ông Guaido. Ông ta không kiểm soát được gì tại Venezuela. Vì vậy, bất cứ điều gì ông  ta nói là hoàn toàn vô lý".

Trước đó, ngày 11/2, ông Arreaza đã gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres trong bối cảnh bế tắc ngày càng gia tăng giữa lãnh đạo phe đối lập, ông Guaido - người đã tự xưng là "Tổng thống lâm thời Venezuela " và Tổng thống Maduro.

Cũng trong ngày 14/2, Trung Quốc đã tái khẳng định mối quan hệ cấp nhà nước bình thường giữa nước này với Venezuela trong bối cảnh khủng hoảng chính trị tại quốc gia Mỹ Latinh này chưa đạt được đột phá. Trong khi đó, Nga thông báo sẵn sàng tham gia nhóm trung gian hòa giải để giải quyết tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này./.

BT
Thăm dò khán giả