Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 7, 09/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela công bố bằng chứng về âm mưu đảo chính

(ANTV) - Chính phủ Venezuela vừa công bố các bằng chứng về âm mưu của phe cực hữu muốn lật đổ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro. Tuyên bố  này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Venezuela liên quan tới tình hình bất ổn tại quốc gia Nam Mỹ này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết âm mưu đảo chính do một Tướng quân đội về hưu cầm đầu và lên kế hoạch. Đối tượng này đã bị lực lượng tình báo Venezuela bắt giữ cuối tháng 1 vừa qua khi đang cố nhập cảnh từ Colombia vào Venezuela. Kế hoạch đảo chính ban đầu dự định tiến hành vào ngày 3/2 song âm mưu này đã bị đập tan.

Theo lời khai của đối tượng trên, các mục tiêu chính trong kế hoạch bao gồm gồm Phủ tổng thống, Căn cứ không quân Carlota và hệ thống thông tin liên lạc tại thủ đô Caracas. Đối tượng này cũng cho biết cựu Chủ tịch của Quốc hội, hiện đang tị nạn tại Colombia, là một trong những đối tượng cầm đầu thực hiện các kế hoạch nhằm lật đổ Tổng thống Maduro.

Mỹ rút hết quân khỏi Syria trước cuối tháng 4

 

Tờ Wall Street Journal (WSJ) dẫn lời một quan chức cấp cao trong Chính phủ Mỹ ngày 7/2 cho biết quân đội Mỹ sẽ rút khỏi Syria trước cuối tháng 4 năm nay, trừ khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thay đổi chính sách.

Phát biểu với các phóng viên ngày 7/2, quan chức Mỹ giấu tên này cho hay, khu vực At Tanf sẽ là nơi cuối cùng mà binh sĩ Mỹ rút khỏi Syria theo kế hoạch đã định.

Theo đó, Mỹ sẽ rút toàn bộ lực lượng quân sự khỏi Syria trước cuối tháng 4 này. Quan chức này cũng nói thêm rằng Mỹ sẽ tiếp tục là nhà viện trợ nhân đạo hàng đầu cho Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối năm ngoái bất ngờ tuyên bố sẽ rút toàn bộ lực lượng khỏi Syria sau hơn 3 năm can thiệp quân sự vào quốc gia này với chiến dịch chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Ông Trump nói rằng quân đội Mỹ đã hoàn thành mục tiêu đánh bại IS ở Syria, và bất chấp việc rút quân khỏi Syria, Mỹ vẫn tiếp tục đóng góp cho chiến dịch tiêu diệt khủng bố và cứu trợ nhân đạo tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

 

B.T
Thăm dò khán giả