Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 6, 15/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela bắt giữ thêm 39 cựu quân nhân âm mưu xâm nhập lãnh thổ trái phép

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino, ngày 14/5 thông báo, cơ quan chức năng Venezuela vừa bắt giữ thêm 39 cựu quân nhân nước này ở khu vực biên giới với Colombia được cho là có liên quan đến những âm mưu xâm nhập bất thành của nhóm lính đánh thuê mà Caracas vừa phát hiện.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, tướng Padrino cho biết, nhóm cựu quân nhân trên đang có ý định xâm nhập vào Venezuela từ Colombia, và có thể đang thực hiện một nhiệm vụ trong tổng thể chiến dịch xâm nhập vào lãnh thổ Venezuela để phá hoại và ám sát các nhà lãnh đạo của quốc gia Nam Mỹ này. Như vậy, cơ quan chức năng Venezuela đến nay đã bắt giữ 91 đối tượng liên quan đến vụ việc.

Chính phủ Venezuela cáo buộc Mỹ và Colombia đứng đằng sau vụ việc trên nhằm lật đổ Tổng thống hợp hiến Nicolas Maduro và dựng thủ lĩnh đối lập Juan Guaido lên làm nhân vật lãnh đạo đất nước.

 

Ấn Độ công bố gói kích thích kinh tế 270 tỷ USD

Trong bối cảnh nền kinh tế Ấn Độ đang lao đao vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman hôm 14/5 đã công bố gói cứu trợ thứ hai trong khuôn khổ gói kích thích kinh tế trị giá 270 tỷ USD được Thủ tướng Narendra Modi đưa ra hôm 12/5 nhằm phục hồi nền kinh tế.

Khoản ngân sách sẽ hướng tới hỗ trợ tập trung vào người lao động di cư, người bán hàng rong, người buôn bán nhỏ, người lao động tự do và nông dân. Dự kiến khoảng 30 triệu người nông dân hưởng lợi từ gói hỗ trợ tín dụng khẩn cấp bổ sung trị giá 4 tỷ USD.

Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ cung cấp thực phẩm miễn phí cho tất cả những người di cư trong 2 tháng tới. Người di cư không nằm trong diện của Đạo luật an ninh lương thực quốc gia - NFSA sẽ được cấp phát 5 kg gạo/lúa mì và 1 kg đậu hạt mỗi gia đình trong 2 tháng. Biện pháp này sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 80 triệu người di cư.

 

BT
Thăm dò khán giả