Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 17:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela bắt giữ 11 quan chức ngân hàng tư nhân Banesco

(ANTV) - Ngày 3/5, Cơ quan công tố Venezuela đã ra lệnh bắt giữ 11 quan chức cao cấp của ngân hàng Banesco, một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất quốc gia Nam Mỹ này, trong khuôn khổ chuyên án “Bàn tay giấy” nhằm ngăn chặn âm mưu phá hoại thị trường tài chính tiền tệ và nền kinh tế Venezuela.

Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek Saab cho biết, sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện một loạt sai phạm của các quan chức đứng đầu ngân hàng Banesco, trong đó có việc che giấu hoạt động chuyển tiền của nhiều khách hàng. Ông Saab cũng khẳng định, có khoảng 90% các tài khoản ngân hàng có dính líu tới hoạt động phạm pháp bị cơ quan chức năng phát giác nằm ở ngân hàng Banesco.

Cơ quan chức năng Venezuela cũng đã cho “đóng băng” hơn 1.000 tài khoản của các doanh nghiệp và cá nhân vì có dấu hiệu tham gia vào việc mua bán tiền tệ. Hiện cơ quan an ninh Venezuela vẫn tiếp tục mở rộng điều tra đối với các đối tượng liên quan.

LHQ kêu gọi viện trợ khẩn cấp cho khu vực Sahel đối phó với nạn đói

Ngày 3/5, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết khoảng 5 triệu người thuộc vùng Sahel Tây Phi sẽ cần đến viện trợ lương thực trong những tháng tới do tình trạng hạn hán. Tuy nhiên, những nguồn tài trợ hiện tại không đủ để đối phó với nạn đói xảy ra tại đây.

6 quốc gia Sahel - nằm trên vành đai bán khô cằn dưới sa mạc Sahara, đang phải đối mặt với nạn đói tồi tệ nhất trong nhiều năm gần đây khi lượng mưa quá ít đã khiến cây cối không thể sinh trưởng và phát triển.

Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) cho biết, thời điểm hiện nay vẫn chưa phải là đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng nạn đói, nhưng các hoạt động trợ giúp cần phải được thực hiện ngay để ngăn ngừa tình trạng tử vong do suy dinh dưỡng trong tháng 6 và tháng 7 tới. Bà Marie-Pierre Poirier, Giám đốc khu vực của UNICEF đã kêu gọi các tổ chức quốc tế và các đối tác tăng cường những hoạt động cần thiết để ngăn ngừa thảm kịch từ nạn đói.

Bão cát càn quét Ấn Độ, hơn 200 người thương vong

Các cơn bão cát và mưa dông đổ bộ vào miền Bắc Ấn Độ (bang Rajasthan và Uttar Pradesh) vào ngày Thứ Tư vừa qua, khiến ít nhất  91 người tử vong và khoảng 160 người bị thương. Các quan chức nước này cho biết con số người chết dự kiến sẽ còn tăng lên.

Chỉ riêng tại thành phố Agra, miền Bắc Ấn Độ đã có 43 người thiệt mạng khi cuồng phong tàn phá nơi đây với sức gió lên tới 130km/h.

Còn tại bang Uttar Pradesh, cây cối gãy đổ đã làm đứt nhiều đường dây tải điện và viễn thông.

Theo truyền thông Ân Độ, hầu hết các trường hợp tử vong là do sập nhà và bị sét đánh. Mưa dông xuất hiện bất ngờ khiến người dân không kịp trở tay tại thời điểm vẫn còn hơn 6 tuần nữa mới tới mùa gió mùa.

BT
Thăm dò khán giả