Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẽ tranh tường bằng máy xịt nước cao áp

(ANTV) - Với các họa sĩ vẽ tranh tường, việc làm đầu tiên của họ sẽ là làm sạch bề mặt tường trước khi vẽ. Thế nhưng có một họa sĩ người Đức lại thường xuyên chọn những bức tường rêu phong, mốc bẩn để thể hiện tài năng của mình bởi anh không vẽ tranh bằng cọ mà chỉ dùng máy xịt nước cao áp để tạo ra các đường nét mong muốn.

 

Tại một bến cảng ở miền Nam nước Pháp, họa sĩ Klaus Dauven đang dung máy xịt nước cao áp để làm sạch rong rêu, bụi bẩn ở một số chỗ trên tường, từ đó tạo nên những tác phẩm nghệ thuật trên bức tường của bến cảng.

Sử dụng máy xịt nước cao áp làm công cụ vẽ tranh đòi hỏi người sử dụng phải luôn chú ý tới vấn đề kỹ thuật cũng như tính chính xác của các chi tiết trong tác phẩm.

Từ năm 2007 tới nay, họa sĩ Klaus Dauven đã sáng tạo nên hàng chục tác phẩm nghệ thuật bằng cách thức đặc biệt này. Nổi bật trong số đó là bức tranh khổng lồ trên đập nước Oleft ở miền Tây nước Đức, bức tranh hoa đào nở ở Nhật Bản năm 2008 hay hình ảnh một con hổ khổng lồ ở Hàn Quốc năm 2012.

Có 3 yếu tố ảnh hưởng tới thời gian tồn tại của những tác phẩm đặc biệt này, đó là độ nghiêng của bề mặt tường, phương hướng bức tường được xây dựng và yếu tố thời tiết. Trong điều kiện tốt, những tác phẩm của họa sĩ Klaus Dauven có thể tồn tại tới 5 năm.

B.T
Thăm dò khán giả