Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 2, 14/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vatican thắp sáng cây thông Noel

(ANTV) - Giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các nước châu Âu, quảng trường Saint Peter ở Vatican – 1 trong những quảng trường lớn và nổi tiếng trên thế giới vừa thắp sáng cây thông Noel để đón chào mùa Giáng sinh.

 

Những ánh đèn lấp lánh tỏa sáng rực rỡ từ cây thông Noel khổng lồ cao 30m ở ngay giữa quảng trường Saint Peter. Đây là nghi lễ truyền thống hàng năm của Giáo hoàng Francis, báo hiệu mùa lễ Giáng sinh khắp thế giới đang chính thức bắt đầu. Năm nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự kiện được tổ chức sớm vào khoảng 7h30 tối và hạn chế số người tham dự.

Lễ thắp sáng cây thông năm nay còn mang ý nghĩa thắp sáng hy vọng để mọi người cùng nhau vượt qua thời kỳ dịch bệnh đầy khó khăn.

Đưa không khí Giáng sinh cả thế giới về nhà

 

Để chuẩn bị chào đón lễ Giáng sinh, một nhà sưu tập tại Bolivia đã dày công trang trí khắp ngôi nhà của mình với hàng trăm bức tượng về chủ đề Giáng sinh, mà gia đình bà đã thu thập được trong nhiều năm qua từ khắp nơi trên thế giới.

rong suốt 30 năm, bà Marcela Roca de Hartmann đã tới nhiều nước để sưu tập những bức tượng với chủ đề Giáng sinh.  trong mỗi dịp Giáng sinh. Công việc sắp xếp số lượng tượng rất lớn này thường kéo dài trong nhiều ngày, gồm cả việc bài trí căn nhà giống khung cảnh khi Chúa Jesus ra đời

Bà Marcela Roca de Hartmann, Nhà sưu tập tượng cho biết “Hàng năm chúng tôi đi du lịch rất nhiều, và đến mỗi nơi chúng tôi lại mua rất nhiều loại tượng ở đó. Có những bức tượng từ Mozambique, Australia, New Zealand và rất nhiều bức tượng từ châu Âu, đặc biệt là Đức, quê hương của chúng tôi.”

Bà Roca de Hartmann tin rằng các truyền thống Giáng sinh có thể mang đến sự yên bình cho những người đã mất đi người thân yêu, và câu chuyện Chúa Jesus ra đời cũng để lại rất nhiều bài học cho tới tận ngày nay.

B.T
Thăm dò khán giả