Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận chuyển mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng xe đạp

(ANTV) - Nhằm tăng tốc độ xét nghiệm và truy vết các trường hợp có nguy cơ mắc COVID-19, thủ đô Viên của Áo đang đẩy mạnh áp dụng sáng kiến sử dụng xe đạp giao hàng để vận chuyển các mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Hơn 100 nhân viên giao hàng bằng xe đạp làm việc cho dịch vụ giao hàng Veloce đang đảm nhận nhiệm vụ vận chuyển các mẫu thử virus SARS-CoV-2 miễn phí của thành phố cho khoảng 1.000 người mỗi ngày.

Các mẫu xét nghiệm sau đó sẽ được bàn giao cho cơ sở xét nghiệm có thẩm quyền.  Các nhân viên của dịch vụ Veloce thực hiện công việc này từ đầu tháng 10. Chính quyền thủ đô Vienna đặt mục tiêu tăng số lượng nhân viên đảm nhận nhiệm vụ lên 200 người từ nay cho đến cuối tháng.

Chính quyền cũng sẽ triển khai thêm các hình thức xét nghiệm virus SARS-COV-2 khác, như mô hình lấy mẫu xét nghiệm nhanh ngay trên ô tô hoặc triển khai các nhóm nhân viên y tế lấy mẫu cho những người đang cách ly.

Giống như nhiều quốc gia châu Âu, Áo đang nỗ lực kiểm soát đà tăng số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, trong đó riêng thủ đô Vienna ghi nhận số ca mắc COVID-19 chiếm tới 30% tổng số ca nhiễm bệnh trên cả nước.

Nga khởi động giai đoạn 2 kích cầu du lịch

Dù dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, song Nga đang từng bước khôi phục lại nền kinh tế, với các gói kích cầu du lịch. Quốc gia này đã khởi động giai đoạn hai bán các tour du lịch nội địa với cam kết hoàn trả 20% chi phí tour. Chương trình này dự kiến sẽ kéo dài một tháng rưỡi.

Giai đoạn đầu tiên kích cầu du lịch hoàn tiền ở Nga chỉ kéo dài một tuần, từ 21-28/8. Ban đầu, chương trình này chỉ hoàn tiền cho các chuyến du lịch kéo dài ít nhất 4 đêm. Số tiền được hoàn trả tối đa là từ 5.000 đến 15.000 ruble (rúp - 192 USD). Giai đoạn hai chính thức bắt đầu từ ngày 15/10 và sẽ kéo dài đến ngày 5/12. Chương trình hoàn tiền này được mở rộng gồm các tour từ hai đêm và có giá trị đến ngày 10/1/2021.

Như vậy, người dân Nga sẽ có thể nghỉ dưỡng ở bất kỳ vùng nào trên đất nước trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch để được hoàn tiền.

 

BT
Thăm dò khán giả