Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:27, Chủ Nhật, 26/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vaccine sốt rét mới đạt hiệu quả tối ưu

(ANTV) - Một loại vaccine mới phòng chống bệnh sốt rét đạt hiệu quả đến 100% vừa được các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Tuebingen (Đức) hợp tác với Công ty Sanaria phát triển.

Vaccine này có tên là Sanaria PfSPZ-Cvac đã được thử nghiệm trên 67 người. Kết quả cho thấy, vaccine được kết hợp hoàn toàn khả thi cùng các thuốc chống lại bệnh sốt rét, có thể bảo vệ hiệu quả 100%. Kết quả nghiên cứu của họ đã được công bố trên số mới nhất của Tạp chí Nature.

Sốt rét là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất trên toàn thế giới và là một trong những mối đe dọa sức khỏe lớn nhất ở các nước châu Phi.

Trung Quốc ghi nhận thêm 2 ca nhiễm cúm A/H7N9

Liên quan đến tình trạng dịch cúm A/H7N9 đang bùng phát, nhà chức trách Trung Quốc ngày 25/02 thông báo, đã có thêm 3 trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 tại tỉnh Giang Tây.

Tổng số bệnh nhân bị nhiễm virus cúm A/H7N9 trên địa bàn tỉnh Giang Tây đã lên đến 30 người. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 10 người tử vong do nhiễm virus cúm này tại tỉnh Giang Tây. Trong khi đó, một ca nhiễm khác cũng được ghi nhận tại tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.

Trong ngày 25/2, giới chức Trung Quốc cho biết, một người đàn ông 60 tuổi đã tử vong do nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 ở Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, miền Nam nước này. Đây là ca nhiễm virus H7N9 thứ 3 trên người ở tỉnh Quảng Tây trong năm 2017.

 

BT
Thăm dò khán giả