Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:50, Thứ 7, 14/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ thông qua hai bản luận tội Tổng thống Trump

(ANTV) - Reuters tối ngày 13-12, (theo giờ Việt Nam), đưa tin cuộc bỏ phiếu của Ủy ban tư pháp Hạ viện Mỹ với 23 phiếu thuận và 17 phiếu chống đã thông qua hai bản luận tội trong đó buộc ông Trump tội lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội tiến hành cuộc điều tra luận tội.

Cuộc bỏ phiếu diễn hai ngày sau khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ tổ chức cuộc điều trần về các điều khoản luận tội. Theo dự kiến, các nghị sỹ sẽ tiến hành bỏ phiếu liệu có tiến hành luận tội Tổng thống Donald Trump hay không vào ngày 12/12.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler đã bất ngờ chấm dứt phiên điều trần và không tiến hành bỏ phiếu khi cho biết ông muốn các nghị sỹ có thêm thời gian để xem xét về bằng chứng chống lại nhà lãnh đạo Mỹ. Quyết định trên của ông Nadler vấp phải sự chỉ trích của các nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Canada để ngỏ khả năng bồi thường cho hai công dân bị giam giữ tại Trung Quốc

Ngoại trưởng Canada mới đây cho biết, chính phủ nước này để ngỏ khả năng bồi thường cho hai công dân Michael Kovrig và Michael Spavor, những người đang bị giam giữ từ hơn một năm qua tại Trung Quốc.

Theo lời ông Champagne, chính phủ Canada sẽ cân nhắc việc này như đã từng làm trong quá khứ. Ông cũng cho biết sẽ làm việc với các đối tác Trung Quốc để cải thiện điều kiện giam giữ của Kovrig và Spavor, đồng thời giành ưu tiên cho việc vận động để hai công dân này được tự do.

Spavor và Kovrig bị Bắc Kinh giam giữ từ tháng 12/2018 với cáo buộc hoạt động gián điệp, không lâu sau khi cảnh sát Canada, theo yêu cầu của Mỹ, bắt giữ Giám đốc Tài chính Mạnh Vãn Châu của tập đoàn công nghệ Huawei. Hiện cả hai công dân Kovrig và Spavor chưa bày tỏ ý định về việc muốn chính phủ bồi thường.

BT
Thăm dò khán giả