Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 7, 14/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ bất ngờ ngừng phiên điều trần mà không bỏ phiếu luận tội Tổng thống

(ANTV) -Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler (Giơ-rôn Nát-lơ) bất ngờ chấm dứt phiên điều trần tối 12/12 (giờ địa phương) và quyết định sẽ nối lại việc bỏ phiếu về 2 bản luận tội nhằm vào ông Trump vào hôm nay. Theo Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ, quyết định này nhằm để các nghị sỹ có thêm thời gian để xem xét về bằng chứng chống lại nhà lãnh đạo Mỹ.

 

Trả lời kênh CNN sau phiên điều trần, nghị sỹ đảng Dân chủ Jamie Raskin (Giêm-mi Rát-xkin) cho biết ủy ban muốn tiến hành bỏ phiếu vào ban ngày để mọi người dân đều có thể chứng kiến. Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Cộng hòa lên tiếng chỉ trích quyết định của ông Nadler.
 
Ngày 10/12 vừa qua, các Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã đưa ra 2 bản luận tội nhằm vào Tổng thống Trump, trong đó buộc tội nhà lãnh đạo này lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.
 
Nhiều khả năng, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ, trong đó các nghị sỹ đảng Dân chủ chiếm đa số, sẽ thông qua 2 bản luận tội. Sau đó, các văn kiện này dự kiến sẽ được chuyển đến Thượng viện để bỏ phiếu lần cuối vào ngày 18/12 tới.
 
Đại hội đồng LHQ thông qua các nghị quyết ngăn chặn vũ khí hạt nhân và quân sự hóa vũ trụ
 

 

Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) vừa thông qua một nghị quyết do Nhật Bản bảo trợ, trong đó kêu gọi loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân. Đây là năm thứ 26 liên tiếp ĐHĐ LHQ thông qua nghị quyết này.
 
Tổng cộng 160 quốc gia ủng hộ nghị quyết nói trên. Trong số 5 thành viên thường trực Hội đồng bảo an LHQ, Anh và Pháp bỏ phiếu thuận, Trung Quốc và Nga bỏ phiếu chống. Mỹ bỏ phiếu trắng năm thứ hai liên tiếp.
 
ĐHĐ LHQ cũng đã thông qua 3 nghị quyết do Nga đệ trình nhằm ngăn chặn quân sự hóa vũ trụ, theo đó kêu gọi các nước cam kết không khởi động triển khai vũ khí trong vũ trụ, thực hiện các biện pháp thiết thực để ngăn chặn chạy đua vũ trang trong không gian vũ trụ và đề ra các biện pháp minh bạch và xây dựng lòng tin trong không gian vũ trụ.
 
 
Thăm dò khán giả