Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 6, 14/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Hạ viện Brazil bác đơn khởi tố chống lại Tổng thống Temer

(ANTV) - Ủy ban Hiến pháp và Tư pháp Hạ viện Brazil đã bác bỏ yêu cầu khởi tố của Viện kiểm sát nước này, trong đó cáo buộc Tổng thống Michel Temer phạm tội tham nhũng, liên quan đến vụ bê bối của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Trong 1 phiên bỏ phiếu, 40 nghị sĩ đã bác bỏ kết luận của của nghị sĩ Sergio Zveiter, người được chỉ định thụ lý vụ việc. Chỉ có 25 nghị sĩ ủng hộ đề xuất của ông Zveiter, trong đó khẳng định có nhiều bằng chứng quan trọng để tiến hành 1 phiên tòa hình sự xét xử người đứng đầu nhà nước.

Phản ứng trước kết quả này, ông Temer tuyên bố đây là thắng lợi của nền dân chủ, quyền thể chế và nhà nước pháp quyền.

Dự kiến, Hạ viện Brazil sẽ họp phiên toàn thể vào ngày 2/8 tới, để bỏ phiếu về các các buộc tham nhũng chống lại ông Temer. Nếu 2/3 trong tổng số 513 nghị sĩ thông qua đề nghị khởi tố ông Temer, vụ việc sẽ được chuyển tới Tòa án Tối cao.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Brazil, 1 Tổng thống đương nhiệm bị khởi tố vì tội tham nhũng./.

Lao động Campuchia từ Thái Lan về nước tăng đột biến

Tính trong 6 tháng đầu năm 2017, đã có hơn 90.000 lao động Campuchia ở Thái Lan trở về nước. Con số này đã tăng gấp rưỡi so với năm 2016, khi có khoảng 60.000 lao động về nước.

Số lượng lao động Campuchia từ  Thái Lan đổ về nước tăng đột biến là do Chính phủ Thái Lan ban hành Luật Lao động mới, xử phạt rất nặng lao động bất hợp pháp cũng như chủ cơ sở sử dụng lao động trái phép.

Theo số liệu chính thức của Bộ Nội vụ Campuchia, hiện vẫn còn ít nhất 1 triệu người Campuchia đang làm việc tại Thái Lan. Trong đó có hơn 300.000 lao động không có giấy hợp pháp./.

BT
Thăm dò khán giả