Thứ sáu, ngày 20/09/2019 - 21:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 16/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia công bố kết quả bầu cử Quốc hội

(ANTV) - Tối 15/8, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) chính thức xác nhận đảng Nhân dân Campuchia (CPP) giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI được tổ chức vào ngày 29/7 vừa qua.

Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử Quốc hội

Theo kết quả chính thức, gần 6.957.000 cử tri trong tổng số hơn 8.380.000 cử tri đã đi bầu, chiếm 83,02%. Với số phiếu ủng hộ áp đảo là hơn 4.889.000 phiếu, chiếm 76,85% tổng số phiếu hợp lệ, đảng CPP đã giành trọn 125 ghế trong Quốc hội mới. 19 đảng còn lại không giành được ghế nghị sỹ nào, do chỉ nhận được số phiếu ủng hộ chưa đủ để có thể giành được ít nhất là một ghế theo luật định. Ngày 6/9, Quốc hội sẽ bỏ phiếu tín nhiệm thành lập Chính phủ nhiệm kỳ VI. Ngày 7/9, Chính phủ mới sẽ họp phiên đầu tiên.

Kế hoạch mới hỗ trợ người vô gia cư ở Anh

Chính phủ Anh vừa công bố một kế hoạch phân bổ ngân sách mới nhằm hỗ trợ gần 5.000 người vô gia cư phải ngủ lang bạt trên hè phố mỗi ngày.

Kế hoạch của Chính phủ Anh bao gồm một khoản ngân sách 100 triệu Bảng, tập trung vào cải thiện an sinh xã hội cho người vô gia cư trên nhiều khía cạnh, khoảng 1/3 số tiền này được sử dụng cho việc hỗ trợ về tinh thần và điều trị bệnh tật cũng như giúp cai nghiện chất kích thích cho những người lang thang. Một nửa số này được dùng để đầu tư vào các khu nhà ở từ thiện nằm ngoài thủ đô London với sự giúp đỡ của mạng lưới các tình nguyện viên để người vô gia cư có thể dễ dàng tiếp cận. Mục tiêu của nhà chức trách là chấm dứt tình trạng ngủ trên hè phố vào năm 2027.

Phụ nữ chuyển giới đầu tiên ứng cử Thống đốc bang tại Mỹ

Christine Hallquist, một phụ nữ chuyển giới đã giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành ứng cử viên Thống đốc bang Vermont của đảng Dân chủ. Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, một người chuyển giới trở thành ứng viên Thống đốc của một chính đảng lớn.

Reuters dẫn các nguồn tin cho biết, Christine Hallquist đã đánh bại 3 thành viên khác của đảng Dân chủ và có thể trở thành người kế nhiệm Thống đốc Phil Scott một thành viên đảng Cộng hòa, nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 6/11 tới.

Tách thành công urani từ nước biển

Các nhà khoa học Mỹ đã tách thành công 5 gram bột urani từ nước biển. Thành tựu này có thể mở ra nhiều cách thức để sản xuất nhiên liệu hạt nhân.

Để tách được urani từ nước biển, các nhà khoa học đã sử dụng sợi acrylic để hấp thụ urani. Nước biển trong tự nhiên có chứa urani với nồng độ khoảng 0.003 phần triệu, mặc dù nồng độ này là khá thấp so với quặng urani trong vỏ Trái đất. Tuy nhiên, tổng lượng urani trong các đại dương trên thế giới có thể lên đến 4 tỷ tấn. Hơn nữa, việc tách urani từ nước biển sẽ không gặp phải các thách thức về môi trường như việc khai thác urani từ lòng đất.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng