Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 10/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Bầu cử Myanmar công bố kết quả kiểm phiếu đợt 1

(ANTV) -  Chiều 9/11, Ủy ban bầu cử liên bang Myanmar thông báo, Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD), chính đảng đối lập tại Myanmar, đã giành toàn bộ 12 ghế Quốc hội trong đợt thông báo kết quả bầu cử đầu tiên sau cuộc tổng tuyển cử hôm 8/11 vừa qua.

Trong buổi họp báo thông báo kết quả kiểm phiếu chính thức đợt đầu tiên, Ủy ban bầu cử liên bang Myanmar cho biết Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) do bà Aung San Suu Kyi  (A-ung San Su Ki) đứng đầu đã giành chiến thắng tại Yangon, thành phố lớn nhất tại Myanmar.

Phát biểu tại trụ sở của NLD ở Yangon, bà San Su Ki cho rằng còn hơi sớm để chúc mừng các ứng cử viên của NLD, đồng thời nhắc nhở những người ủng hộ không nên khiêu khích các ứng cử viên đối thủ thất bại.

Trong khi đó, người phát ngôn của NLD tỏ ra khá lạc quan khi cho biết đảng này hoàn toàn có khả năng giành được 70% số ghế tại quốc hội, trong khi chỉ cần 67% để chiếm đa số và tự mình thành lập chính phủ mà không phải liên minh với đảng nào khác.

Còn theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu do nhiều cơ quan truyền thông nước ngoài công bố, NLD giành đến 90% số phiếu bầu ở cả hai viện quốc hội Myanmar./.

Anh bắt đầu trục xuất người di cư trái phép khỏi căn cứ Akrotiri

Tờ Times (Thời báo) của Anh số ra ngày 9/11 đưa tin Anh đã bắt đầu trục xuất những người di cư trái phép khỏi căn cứ quân sự Akrotiri của Anh tại Cyprus.

Báo trên dẫn lời đại diện chính quyền Anh tại Cyprus cho biết những người di cư sẽ có một tuần để đưa ra lý do họ không thể bị trục xuất về quê hương.

Gần 140 người di cư, phần lớn là người Palestine ở các trại tị nạn của Liban đã cập bến căn cứ Akrotiri hồi tháng 10 vừa qua, là những người đầu tiên đến được vùng lãnh thổ này của Anh kể từ khi bắt đầu xảy ra cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Căn cứ Akrotiri của Lực lượng Không quân Anh cùng với căn cứ Dhekelia là vùng lãnh thổ hải ngoại có chủ quyền của Anh tại Cyprus. Hai khu vực này là nơi đồn trú của các máy bay chiến đấu mà Anh triển khai trong chiến dịch của liên minh quốc tế không kích các mục tiêu tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq./.

 

BT
Thăm dò khán giả