Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 5, 14/08/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng viên Tổng thống Brazil thiệt mạng do máy bay rơi

(ANTV) - Ứng viên Tổng thống Brazil Eduardo Campos và những người đi cùng đã bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay xảy ra vào sáng hôm qua 13/8 tại thành phố cảng Santos, bang Sao Paulo, Đông Nam Brazil.

 

Máy bay chở ông Campos đã lao vào một số ngôi nhà tại một khu dân cư ở Santos. Theo lực lượng Không quân Brazil, máy bay bị rơi khi đang chuẩn bị hạ cánh và vụ tai nạn có thể là do thời tiết xấu. 

Vụ tai nạn khiến toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng, sở cứu hỏa địa phương thông báo.

Máy bay chở ông Campos rời Rio de Janeiro đến Santos để tham gia các hoạt động tranh cử. Theo Reuters, ông Campos đang xếp thứ ba trong cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử tổng thống Brazil diễn ra trong tháng 10 tới.

Ông Campos, 49 tuổi, là cựu thống đốc bang Pernambuco, ở Đông Bắc Brazil, hiện đứng thứ 3 trong cuộc thăm dò ý kiến cử tri trước bầu cử, với tỷ lệ ủng hộ khoảng 10%.

Mặc dù không được kỳ vọng sẽ đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 5.10 tới, nhưng cái chết của ông Eduardo Campos ngay lập tức làm thay đổi cục diện cuộc bầu cử sắp diễn ra, Reuters bình luận.

Một số nhà phân tích cho rằng việc ông Campos tử nạn sẽ khiến cho nữ Tổng thống Brazil Dilma Rousseff khó có thể thắng được nhiệm kỳ thứ 2, đặc biệt là nếu người cùng tranh cử với ông Campos là bà Marina Silva lấp vào vị trí của ông này. Đây là điều cho phép bởi luật bầu cử tại Brazil.

Là một người hoạt động vì môi trường rất nổi tiếng, bà Silva được lòng dân hơn cả ông Campos và có thể giành lại sự ủng hộ của những người theo cánh tả và thanh niên hiện dành cho bà Rousseff./.

Thăm dò khán giả