Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 14:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng viên Rodrigo Duterte dẫn đầu cuộc bầu cử tổng thống Philippines

(ANTV) -Ứng cử viên Rodrigo Duterte, thuộc liên minh PDP-Laban đã sớm dẫn trước trong cuộc bầu cử tổng thống tại Philippines.

AFP đưa tin ngày 9/5, theo các con số thống kê không chính thức do truyền thông Philippines thực hiện ngay sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa, ứng cử viên Rodrigo Duterte đã sớm dẫn trước trong cuộc bầu cử tổng thống tại quốc gia Đông Nam Á này.
 
Theo kênh truyền hình CNN phát sóng tại Philippines, ông Duterte đã nhận được 1,31 triệu phiếu bầu, gần gấp đôi so với đối thủ ở vị trí gần nhất.

Trong khi đó, Thượng nghị sỹ Grace Poe đứng ở vị trí thứ hai với 757.000 phiếu ủng hộ, còn ứng cử viên Mar Roxas đứng thứ 3.

Trước đó, kết quả thăm dò dư luận cho thấy ông Duterte, 71 tuổi, người có quan điểm cứng rắn về trấn áp tội phạm và chống tham nhũng là ứng cử viên nhận được sự ủng hộ nhiều nhất của cử tri.

Theo kết quả thăm dò cử tri do Viện nghiên cứu xã hội (SWS) thực hiện từ ngày 1-3/5, ông Duterte nhận được 33% phiếu ủng hộ của cử tri, các vị trí tiếp theo là Thượng nghị sỹ Grace Poe (22%), ông Mar Roxas (20%)./.

Thăm dò khán giả