Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng giúp tránh vùng nhiễm dịch virus Corona

(ANTV) -Trước khả năng lây lan cao của virus nCoV, nhiều người dân Trung Quốc đang sử dụng các chương trình lập bản đồ và máy theo dõi di chuyển để tránh các khu vực bị nhiễm virus Corona và có thể cẩn trọng hơn khi đến những nơi có dịch nguy hiểm.

 

Công ty lập bản đồ dữ liệu QuantUrban và Nhà phát triển chương trình Wechat đã tạo ra một nền tảng thu thập các thông tin chính thức từ các khu vực được xác nhận có người nhiễm virus Corona sinh sống. Từ đó tạo ra một bản đồ địa lý giúp người dùng có thể đánh giá họ ở gần nơi nhiễm bệnh trong mức độ nào.
 
Nền tảng của WeChat có tên gọi “YiKuang” hay “ Tình hình dịch bệnh” hiển thị bản đồ của các thành phố phía Nam Thâm Quyến và Quảng Châu, còn các bản đồ dựa trên trình duyệt của QuantUrban bao gồm 9 thành phố khác trong tỉnh.
 
Các nước tăng cường kiểm soát và phòng dịch bệnh do 2019-nCoV
 

 

Ngày 4/2, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn hãng thông tấn TASS của Nga cùng ngày cho biết, để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus corona mới (2019-nCoV), Triều Tiên đã thực hiện chương trình giám sát để ngăn chặn sự ra vào của các nhà ngoại giao nước ngoài và tạm dừng hoạt động kinh doanh phục vụ người nước ngoài như khách sạn và nhà hàng.
 
Đại sứ quán Nga cùng ngày thông báo rằng "các ngoại giao ở Triều Tiên bị cấm vào Triều Tiên để mua hàng hóa, các nhà ngoài giao mới được bổ nhiệm cũng bị cấm nhập cảnh vào Triều Tiên".
 
Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc nhấn mạnh dù thị trường tài chính quốc tế biến động mạnh do lo ngại chủng mới của virus corona (2019-nCoV) lây lan gần đây, song vẫn còn khoảng cách rất xa với khủng hoảng kinh tế thực. Do đó, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tích cực kiểm soát các hành vi gây xáo trộn thị trường tài chính, và áp dụng các biện pháp bình ổn thị trường phù hợp nếu các yếu tố bất an gia tăng.
 
Trong khi đó, trang mạng The Statesman đưa tin Chính phủ Ấn Độ đã hủy tất cả các thị thực đã cấp cho công dân Trung Quốc cũng như người nước ngoài đã từng đến Trung Quốc trong vòng 2 tuần qua./.
Thăm dò khán giả