Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 4, 26/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng giúp đối phó với dịch COVID-19

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, các nhà phát triển phần mềm nước này đã tạo ra nhiều trang web, ứng dụng để giúp người dân có thể theo dõi trực tiếp các trường hợp mới nhiễm bệnh, đồng thời tránh xa các ổ dịch.

Hiện tại Hàn Quốc, trừ danh tính, thông tin về các trường hợp nhiễm SARS-CoV2 gồm độ tuổi, giới tính, tuyến đường, những nơi mà người bệnh đã đến trước khi bị cách ly đều được công bố chi tiết. Điều này giúp các trang web như coronamap.live, do 1 sinh viên về khoa học máy tính đã lập ra, xây dựng các bản đồ để theo dõi sự di chuyển của họ.

Chỉ với 1 cú nhấp chuột vào tính năng “Tôi có thể an toàn ở đâu”, người dùng sẽ biết nơi mà họ sắp đến đã từng có bệnh nhân nhiễm virus nào di chuyển qua hay tới trước đó hay chưa, từ đó hạn chế tối đa những nguy cơ dù nhỏ nhất. Hiện coronamap.live đạt khoảng hơn 300.000 người truy cập mỗi ngày.

Na Uy vận hành hầm lưu giữ hạt giống của thế giới

Na Uy hôm 25/2 đã bắt đầu vận hành 1 khu hầm đặc biệt được gọi là “hầm tận thế” ở Bắc Cực, nhằm lưu giữ 60.000 mẫu hạt giống thực vật được gửi tới từ nhiều tổ chức và quốc gia như Brazil, Mỹ, Đức, Maroc, Mali, Israel và Mông Cổ. Đây là kho bảo tồn và dự trữ hạt giống lớn nhất thế giới, tính đến thời điểm này, để đề phòng thiên tai.

Căn hầm được xây dựng trong lòng 1 ngọn núi gần thành phố Longyearbyen trên đảo Spitsbergen thuộc quần đảo Svalbard của Na Uy, cách Cực Bắc khoảng 1.000km. Nhằm bảo vệ đa dạng sinh học trước nguy cơ biến đổi khí hậu, chiến tranh và các thảm họa khác, ngân hàng hạt giống cũng có khả năng lưu trữ 2 cá thể đối với mỗi loài thực vật hiện vẫn còn tồn tại.

Chuyến tàu mới nhất sẽ chở tới 1,05 triệu hạt giống và sẽ được lưu trữ trong 3 phòng ngầm của kho, còn được gọi là “Hầm của Noah”. Các tổ chức và quốc gia gửi hạt giống ở đây nắm quyền sở hữu và có thể nhận lại khi cần thiết.

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 112

Cụ ông Chitetsu Wanatabe sống tại quận Niigata (Nhật Bản), người vừa được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness phong tặng là người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh, đã qua đời ở tuổi 112.

Cụ Watanabe qua đời ngày 23/2, chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi được trao chứng nhận là người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh. Cụ từng cho biết bí quyết sống lâu là “không nổi giận và luôn giữ nụ cười trên khuôn mặt". Cụ có 5 người con, 12 người cháu và 16 chắt và là người thích đồ ngọt như bánh pudding và kem.

Sau khi cụ Wanatabe qua đời, người đàn ông cao tuổi nhất ở Nhật Bản hiện là cụ Issaku Tomoe 110 tuổi.

Cụ ông 73 tuổi trở thành biểu tượng thời trang

Ông Viktor Kazakovtsev, 1 cán bộ hưu trí 73 tuổi, sống tại thành phố Kirov miền Tây nước Nga đã trở thành biểu tượng thời trang của địa phương, khi ngay cả những đồ dùng đơn giản cũng được ông phối màu 1 cách vô cùng độc đáo.

Cùng với phương châm sống hài hước, vui vẻ, yêu đời và đam mê nghệ thuật, ông luôn xuất hiện nổi bật giữa công chúng.

Đó có thể là 1 chiếc khăn quàng cổ đã cũ, 1 bộ quần áo đẹp đã từ lâu không sử dụng. Phong cách đặc biệt này đã đem lại sự tươi trẻ cho tâm hồn của ông và nhận được sự hưởng ướng tích cực từ cộng đồng dân cư nơi ông sinh sống.

BT
Thăm dò khán giả