Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 20:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng cử viên tổng thống Ahn Hee-jung bị truy tố về tội lạm dụng tình dục

(ANTV) - Đây là vụ việc gây sự chú ý của dư luận, nhất trong bối cảnh phong trào "Me Too" chống lạm dụng tình dục đang phát triển rộng khắp tại quốc gia này.

Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul đã truy tố ông Ahn Hee-jung (An Hi Dung), 54 tuổi, vì tội xâm hại tình dục nhiều lần đối với nữ trợ lý của mình. Ông này sẽ bắt đầu ra hầu tòa vào tháng 5 tới. Đây là vụ việc gây sự chú ý của dư luận nhất trong bối cảnh phong trào "Me Too" chống lạm dụng tình dục đang phát triển rộng khắp tại quốc gia này.
 
Ông Ahn là cựu Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong, và được cho là một ứng cử viên sáng giá sẽ thay thế đương kim Tổng thống Moon Jae-in khi nhiệm kỳ hiện nay kết thúc vào năm 2022.
 
Văn phòng Công tố đã tiến hành điều tra ông Ahn sau khi nữ trợ lý Kim Ji-eun trả lời phỏng vấn trên truyền hình nói rằng ông đã cưỡng hôn cô 4 lần kể từ khi thuê cô làm việc hồi tháng 6/2017 và cô đã không thể từ chối sếp của mình. Cô Kim từng là trợ lý nhân sự của ông Ahn trước khi trở thành trợ lý các vấn đề dân sự.
 
Sau lời tố cáo trên, ông Ahn đã từ chức Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong và đưa ra lời xin lỗi chính thức, song vẫn khẳng định rằng mối quan hệ này "dựa trên sự đồng thuận giữa hai bên". Tuy nhiên, Văn phòng Công tố cho biết các lời khai của nạn nhân và nhân chứng là những bằng chứng cho thấy ông phạm tội.
 
 Hàn Quốc và Nhật Bản cam kết hợp tác trong vấn đề Triều Tiên
 
Ngày hôm nay 11/4, Ngoại trưởng Hàn Quốc và Nhật Bản đã có cuộc gặp tại Seoul, trong đó nhấn mạnh cam kết tăng cường hợp tác nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên và kiến tạo một nền hòa bình lâu dài tại khu vực. Đây cũng là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên sau hơn 2 năm của một bgoại trưởng Nhật Bản, trong bối cảnh các bên liên quan đang tích cực chuẩn bị cho các hội nghị thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều sắp tới.
 
Tại cuộc gặp, ngoại trưởng hai nước đã thảo luận về việc phối hợp chính sách trong giải quyết chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 tới.
 
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cũng hy vọng hai nước có thể cùng hợp tác để hướng tới mục tiêu chung là thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
 
Về phần mình, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đánh giá cao các nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc để tình hình khu vực có những bước cải thiện như hiện nay. Ông cũng đề nghị Seoul đưa vấn đề người Nhật Bản bị bắt cóc vào chương trình nghị sự với Bình Nhưỡng.
 
Bên cạnh đó, hai nhà ngoại giao cũng tái khẳng định các biện pháp trừng phạt và gây áp lực với Triều Tiên cần được duy trì cho đến khi Bình Nhưỡng có hành động rõ ràng về việc phi hạt nhân hóa./.
 
 
Thăm dò khán giả