Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 5, 30/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng cử viên sáng giá chức Thủ tướng Anh phải hầu tòa

(ANTV) - Tại Anh, ứng cử viên sáng giá nhất cho chức Thủ tướng là ông Boris Johnson đang đối mặt với nguy cơ sẽ phải ra hầu tòa do bị cáo buộc cố tình lừa dối công chúng trong chiến dịch vận động Brexit hồi năm 2016.

Ông Boris Johnson là cựu Ngoại trưởng Anh và là người đang dẫn đầu trong hầu hết các cuộc thăm dò lên thay Thủ tướng Theresa May sau khi bà từ chức. Ông bị tòa sơ thẩm Westminster  ở thủ đô London triệu tập để trả lời về 3 cáo buộc liên quan đến việc đưa ra những thông tin sai lệch trong thời gian nước Anh đang cân nhắc về việc nên rời bỏ hay tiếp tục ở lại Liên minh châu Âu (EU).

Hiện đại diện của ông Boris Johnson chưa đưa ra bình luận gì, trong khi luật sư của ông cáo buộc đây là một âm mưu chính trị.
 
Mỹ: Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tuyên bố từ chức
 

Hôm 29/5, Công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller đã tuyên bố từ chức, đồng thời đóng cửa văn phòng của mình. Động thái này sẽ chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc điều tra về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 mà nhóm của ông đã tiến hành suốt 2 năm qua.

Phát biểu với báo giới nhân sự kiện này, ông Mueller khẳng định việc cáo buộc Tổng thống Donald Trump phạm tội "chưa bao giờ là một lựa chọn" đối với cá nhân ông, cũng như của các thành viên khác trong nhóm điều tra. Ngoài ra, ông Mueller cũng kêu gọi công chúng hãy để bản báo cáo điều tra dài gần 500 trang “tự nói lên tất cả”.
 
Ngay sau đó, trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Trump nói rằng cuộc điều tra đã khép lại và có thể đưa ra kết luận về việc ông vô tội.
 
Tuyên bố công khai đầu tiên của ông Mueller sau 2 năm điều tra được đưa ra trong bối cảnh đảng Dân chủ đang gây sức ép yêu cầu ông phải điều trần trước Quốc hội về kết quả của cuộc điều tra, đặc biệt liên quan đến kết luận liệu Tổng thống Trump có cản trở công lý hay không cũng như cách thức mà Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr xử lý báo cáo điều tra.
BT
Thăm dò khán giả