Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 28/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng cử viên Joe Biden thay đổi chiến lược vận động tranh cử

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ứng cử viên của đảng Dân chủ - Cựu Phó Tổng thống Joe Biden cho biết, ông sẽ sớm tổ chức các chiến dịch vận động tranh cử trực tiếp tại các bang chiến địa, vốn được coi là có ảnh hưởng quyết định tới kết quả cuộc đua. 

Đây được cho là 1 sự thay đổi đáng kể trong chiến lược vận động tranh cử của ông Biden, vì lâu nay ông chủ trương triển khai các chương trình vận động từ xa do tác động của đại dịch COVID-19.

Phát biểu trước báo giới, ông Biden cho biết sẽ tới các bang Wisconsin, Minnesota, Pennsylvania và Arizona, nhưng khẳng định sẽ thực hiện kế hoạch này 1 cách có trách nhiệm trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành. Kế hoạch tới các bang chiến địa sẽ được triển khai sau ngày Lao động tại Mỹ (7/9).

Theo các kết quả thăm dò tại các bang này, tỷ lệ ủng hộ ông Biden đang dẫn trước không đáng kể so với đối thủ là đương kim Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay đang bước vào giai đoạn nước rút sau khi 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa tổ chức các đại hội toàn quốc nhằm xác định ứng cử viên chính thức đại diện cho đảng mình.

Bên phía đảng Dân chủ sẽ là ông Biden cùng liên danh tranh cử Thượng nghị sĩ Kamala Harris. Dự kiến trong hôm nay, Tổng thống Trump cũng sẽ có bài phát biểu chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa.

 

Phe đảo chính Mali trả tự do cho cựu Tổng thống Keita

Ngày 27/8, giới lãnh đạo quân sự mới của Mali tuyên bố cựu Tổng thống Ibrahim Boubacar Keita, bị bắt giữ kể từ cuộc đảo chính hôm 18/8, đã được trả tự do. Việc trả tự do cho ông Keita là yêu cầu chính từ các nước láng giềng của Mali cũng như các tổ chức quốc tế, trong đó có Liên minh châu Phi và Liên minh châu Âu.

Trước đó, một nhóm binh sĩ quân đội đã nổi loạn bên ngoài thủ đô Bamako, bắt giữ Tổng thống Ibrahim Boubacar Keita, Thủ tướng cùng một số thành viên trong chính phủ. Chỉ vài giờ sau khi bị các binh sĩ bắt giữ, Tổng thống Keita tuyên bố từ chức và giải tán Quốc hội.

Cuộc đảo chính đã gây ra làn sóng chấn động các nước láng giềng của Mali, cũng như tâm lý lo ngại về nguy cơ rơi vào hỗn loạn tại một trong những quốc gia bất ổn nhất khu vực. Hiện tại, các nước thành viên Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) đã đình chỉ tư cách thành viên, đóng cửa biên giới, ngừng giao dịch thương mại và ngăn chặn các dòng tài chính từ các nước trong khối đến Mali.

Nhiều nước phương Tây đã lên án cuộc đảo chính tại Mali, trong khi Mỹ đã đình chỉ viện trợ quân sự, bao gồm không đào tạo và hỗ trợ cho lực lượng quân sự tại Mali.

 

BT
Thăm dò khán giả