Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng cử viên Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Hawaii

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại tiểu bang Hawaii - chiến thắng mới nhất của ông trong cuộc chạy đua nhằm giành được đề cử của đảng để tham gia cuộc tranh cử tổng thống vào cuối năm nay.

 

Ông Biden đã đánh bại Thượng nghị sĩ độc lập tiểu bang Vermont Bernie Sanders - ứng cử viên đã từ bỏ cuộc đua hồi tháng trước - với tỷ lệ phiếu lần lượt là 63% và 37%. Chiến thắng tại Hawaii đã giúp chiến dịch tranh cử của ông Biden thu về 16 phiếu đại biểu, và ông Sanders dù thất bại cũng kiếm được 8 phiếu đại biểu từ tiểu bang này.

Chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Hawaii đã giúp cựu Phó Tổng thống Joe Biden đến nay giành được tổng cộng 1.566 phiếu đại biểu. Dự kiến, ông sẽ đạt 1.991 phiếu đại biểu - ngưỡng cần thiết để nhận được đề cử của đảng Dân chủ trong các cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo vào tháng 6 tới. Trong khi đó, ông Sanders vẫn có tên trên các lá phiếu bầu cử sơ bộ trong nỗ lực tích lũy thêm số phiếu đại biểu và gây ảnh hưởng đến nền tảng của đảng Dân chủ.

Cuộc bầu cử sơ bộ tại Hawaii đã được tiến hành vào ngày 23/5 theo giờ địa phương sau thời gian trì hoãn vì sự bùng phát của dịch COVID-19. Cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện, với chỉ trên 35.000 cử tri tham gia.

 

Chính phủ Israel ngày 24/5 đã phê duyệt thêm gói hỗ trợ tài chính trị giá 14 tỷ NIS, khoảng 4 tỷ USD, do Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Tài chính Israel Katz đề xuất nhằm giải quyết khủng hoảng kinh tế liên quan đến đại dịch COVID-19. Như vậy, với gói đề xuất mới, tổng ngân sách các gói hỗ trợ tài chính của chính phủ Israel đã lên tới 100 tỷ NIS, khoảng 28 tỷ USD.

Số tiền này nhằm hồi phục hoạt động doanh nghiệp và những dự án mới để tạo việc làm cũng như giảm tỷ lệ thất nghiệp. Gói hỗ trợ tài chính mới gồm hỗ trợ doanh nghiệp các ngành gặp khó khăn và không thể tiếp tục hoạt động thường xuyên trong thời gian tới do hoàn cảnh đặc thù, với khoản bảo lãnh cho vay lên tới 4 tỷ NIS (1,13 tỷ USD).

Ngân hàng Trung ương Israel cùng ngày cũng cho thông báo chi 50 tỷ NIS (khoảng 13,46 tỷ USD) mua trái phiếu chính phủ nhằm đối phó với đại dịch COVID-19. Chương trình mua trái phiếu chính phủ là nhằm giảm căng thẳng tín dụng và hỗ trợ hoạt động kinh tế cũng như ổn định tài chính. Cho đến nay dịch COVID-19 đã khiến hơn 1 triệu người Israel lâm vào cảnh thất nghiệp, con số chưa từng có trong lịch sử nước này.

BT
Thăm dò khán giả