Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 5, 11/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng cử viên Joe Biden dự báo giành lợi thế tại nhiều bang chiến địa

(ANTV) - Thời điểm nước Mỹ chứng kiến tình trạng bất ổn từ làn sóng biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và đối phó với đại dịch COVID-19, cũng là lúc cuộc bầu cử Tổng thống đang bước vào giai đoạn gay cấn. 

 

Theo kết quả khảo sát mới nhất từ nhóm "Priorities USA", cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng viên tiềm năng của Đảng Dân chủ - đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump tại 5 trong số 6 bang chiến địa chủ chốt có khả năng quyết định đến kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Biden sẽ giành chiến thắng tại các bang chiến địa gồm Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, Bắc Carolina và Arizona nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào thời điểm hiện nay. Trong khi đó, ưu thế của mỗi ứng cử viên tại bang Florida hiện đang ở thế cân bằng. Kết quả khảo sát cho thấy ông Biden sẽ nhận 305 phiếu đại cử tri, trong khi con số tương ứng của Tổng thống Trump là 204 phiếu.

Nhóm Priorities USA nhấn mạnh rằng, dự báo này căn cứ vào kết quả khảo sát, theo đó, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đang suy giảm trong bối cảnh bất ổn dân sự, biến động kinh tế cũng như đại dịch COVID-19 đang diễn ra tại Mỹ.

 

Ít nhất 57 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương trong 1 loạt vụ tấn công do các nhóm vũ trang thực hiện, nhằm vào các ngôi làng ở bang Katsina, phía Tây Bắc Nigeria.

Các nguồn tin địa phương cho biết khoảng 150 tay súng, sử dụng xe gắn máy, đã tấn công thường dân tại 6 cộng đồng thuộc bang Katsina, trước khi cướp bóc các cửa hàng và đánh cắp gia súc. Trong đó, làng Kadisau bị tàn phá và thiệt hại nặng nề nhất, với 33 thường dân bị sát hại.

Trong nhiều năm gần đây, khu vực Tây Bắc Nigeria chìm trong bạo lực liên quan đến xung đột giữa các cộng đồng sắc tộc, các cuộc tấn công của các băng nhóm tội phạm có vũ trang và các hoạt động trả thù từ các nhóm tự vệ địa phương. Dù chính quyền sở tại đã tăng cường triển khai quân đội nhằm kiểm soát tình hình bất ổn và nỗ lực thực hiện các cuộc đàm phán hoà bình song vẫn chưa đạt kết quả.

BT
Thăm dò khán giả