Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 2, 08/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng cử viên Hillary Clinton tiếp tục dẫn trước đối thủ

(ANTV) - Liên quan đến diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, kết quả điều tra dư luận mới nhất của kênh truyền hình ABC News và báo Bưu điện Washington công bố ngày 7/8 cho thấy, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã nới rộng khoảng cách với đối thủ là tỷ phú Donald Trump lên 8 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo 1 cuộc thăm dò ý kiến qua điện thoại đối với các cử tri đã đăng ký đi bỏ phiếu, bà Clinton chiếm ưu thế so với ông Trump với chênh lệch tỷ lệ ủng hộ 50%-42%.

Bà Clinton được tiếp sức nhờ việc Đại hội đảng Dân chủ được đánh giá là thành công hơn so với đảng Cộng hòa, và cho thấy sự đoàn kết nội bộ vững chắc hơn. Bên cạnh đó, những phát ngôn thiếu cẩn trọng của ông Trump cũng đang gây bất lợi cho chính ứng cử viên này.

Ngoài ra, bà Clinton cũng chiếm ưu thế trong nhóm người dân chưa quyết định tham gia bỏ phiếu hay không, với tỷ lệ dẫn trước 51%-44%.

Tuy vậy, đáng chú ý là cả bà Clinton và ông Trump đều không nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của cử tri. Khoảng 60% người được hỏi cho biết, họ không hài lòng với ứng cử viên đại diện của 2 đảng.

Bà Clinton và ông Trump sẽ có cơ hội xoay chuyển tình thế trong 3 cuộc tranh luận sắp tới, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9 và trong tháng 10./.

BT
Thăm dò khán giả