Thứ sáu, ngày 21/02/2020 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:07, Thứ 7, 09/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine sửa đổi hiến pháp thúc đẩy tiến trình gia nhập EU, NATO

(ANTV) - Quốc hội Ukraine hôm 07/02, đã thông qua sửa đổi Hiến pháp, theo đó nêu rõ nguyện vọng của nước này gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

Trong phiên thông qua lần cuối tại Quốc hội Ukraine, 334 nghị sỹ đã ủng hộ những thay đổi đối với hiến pháp và 35 nghị sỹ phản đối. Phát biểu sau khi Quốc hội thông qua sửa đổi, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sửa đổi hiến pháp.

Trong khi đó, Chủ tịch Quốc hội Ukraine, Andriy Parubiy hoan nghênh việc sửa đổi hiến pháp. Ông khẳng định Ukraine sẽ gia nhập EU và NATO. Việc hội nhập châu Âu là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Ukraine, theo đó nhiều năm qua nước này thúc đẩy gia nhập NATO.

Italy khẳng định không can thiệp vào tình hình Venezuela

Ngày 07/02, trong thư trả lời Tổng thống lâm thời tự phong của Venezuela, Juan Guaidò, Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định Rome muốn tránh bất kỳ sự can thiệp bên ngoài nào vào tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.

Lá thư của Phó thủ tướng Italy là lời hồi âm trước đề nghị của Tổng thống lâm thời tự phong của Venezuela Juan Guaidò, muốn Italy sớm gặp gỡ một phái đoàn chính thức đến từ Quốc hội Venezuela để trao đổi ý kiến tình hình chính sự hiện nay tại quốc gia Nam Mỹ này.

Phó Thủ tướng Maio cho biết, Italy sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa các bên để giúp Venezuela tiến tới con đường chính trị chung, hợp pháp thông qua bầu cử tự do và được giám sát bởi các tổ chức quốc tế.

 

 

Thăm dò khán giả