Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine khởi tố Bộ trưởng Nội vụ

(ANTV) - Tổng công tố Ukraine cho biết, Bộ trưởng Nội vụ nước này Arsen Avakov đã bị khởi tố hình sự, song không cho biết cáo buộc cụ thể.

Báo Unian dẫn lời  Tổng công tố Yuri Lutsenko xác nhận: "Bộ trưởng Nội vụ Avakov đã bị khởi tố". Nhưng Tổng công tố không cho biết khởi tố vì tội danh gì.

Trước đó, hồi đầu năm, trên mạng internet đã xuất hiện một đoạn băng được ghi hình bí mật, trong đó con trai của ông Avakov đang thỏa thuận với cựu Thứ trưởng Nội vụ Sergey Chebotar về cung cấp ba lô cho các đơn vị của Bộ Nội vụ. Công ty cung cấp ba lô cũng liên quan đến một người bạn của con trai Bộ trưởng Nội vụ.

Nga bác bỏ mọi liên quan tới vụ tấn công máy tính của WADA

 
Ngày 14/9, Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov bác bỏ mọi sự liên quan của chính quyền Nga tới vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA).

Ông Dmitry Peskov nhấn mạnh, không có bất kỳ sự liên quan nào của chính quyền, Chính phủ hay các cơ quan mật vụ nào của Nga tới các vụ tấn công mạng tương tự. Những cáo buộc như vậy không có cơ sở.

Trước đó, Cơ quan phòng chống Doping Thế giới cho biết, các dữ liệu y tế bí mật về các vận động viên tham gia Olympic Rio hồi tháng trước đã bị tin tặc tấn công và công bố bởi một nhóm gián điệp mạng. Cơ quan này xác định đây là nhóm tin tặc Nga có tên là Tsar Team APT28 còn được biết đến với cái tên Fancy Bear.

Nhóm tin tặc này trước đó đã loan báo đã "phá khóa" hệ thống máy tính ADAMS của WADA, đồng thời công bố nhiều tài liệu cho thấy Cơ quan này từng cho phép các vận động viên Mỹ sử dụng các chất bị cấm.

BT
Thăm dò khán giả