Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 5, 05/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine hạn chế nhập cảnh đối với công dân Nga

(ANTV) - Liên quan đến quan hệ giữa Ukraine và Nga, hôm qua, chính phủ Ukraine đã thông qua quy định mới về cấm nhập cảnh đối với công dân Nga. Theo đó, từ ngày 1/3/2015 tới,  công dân Nga muốn nhập cảnh vào Ukraine phải xuất trình hộ chiếu xuất ngoại, thay vì hộ chiếu nội bộ như hiện nay. Kiev cho biết, sẽ ban hành hướng dẫn mới, danh sách các giấy tờ cần có của công dân Liên Bang Nga khi nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và di chuyển trong lãnh thổ Ukraine.

Nghị định này đã được Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk ký phê chuẩn. Ông  Yatsenyuk nhấn mạnh, biện pháp này nhằm tăng cường kiểm soát biên giới và đảm bảo lợi ích an ninh quốc gia của Ukraine. Tuy nhiên, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao của Nga vẫn có giá trị xuất nhập cảnh vào Ukraine.
 
Phản ứng với nghị quyết này, giới chức Nga tuyên bố, Mátxcơva sẽ có phản ứng thích đáng, nhưng không áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với Ukraine, vì "Nga không xa lánh Ukraine". Theo Ủy ban Duma quốc gia, tức Hạ viện Nga, về các vấn đề Cộng đồng quốc gia độc lập, biện pháp này của Ukraine sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ giữa 2 nước. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, Mátxcơva đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ thông cáo chính thức nào về vấn đề này từ Kiev.
 
Xem tin: 
 

 

BT
Thăm dò khán giả