Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine gửi "giấy triệu tập" tới Bộ trưởng Quốc phòng Nga

(ANTV) - Hôm 22/8, Viện Công tố Ukraine đã gửi giấy triệu tập đến một số quan chức cấp cao và lãnh đạo Bộ Quốc phòng của Nga, cũng như “đưa ra nghi ngờ” với Tổng thống và Thủ tướng Nga, liên quan đến cáo buộc “phạm tội chống lại các nền tảng an ninh quốc gia của Ukraine”.

 
Danh sách các nhân vật bị nghi ngờ này do Viện công tố Ukraine đăng tải trên web chính thức, liệt kê 20 quan chức và lãnh đạo Bộ Quốc phòng, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và nhiều quan chức cấp cao khác của Nga. Tất cả những người có tên trong danh sách đều được nhận theo địa chỉ nơi làm việc thư thông báo về nghi ngờ và giấy triệu tập “để tiến hành hoạt động điều tra”.
 
Trưởng công tố Ukraine cũng cho biết những người này bị "truy nã" và hiện Viện Công tố Ukraine đang chuẩn bị đơn ra tòa yêu cầu bắt giữ những cá nhân có tên trong danh sách.
 
 
Nga ngừng sử dụng căn cứ không quân của Iran
 
Iran cho biết Nga đã ngừng sử dụng một căn cứ không quân ở nước này để tiến hành các vụ không kích chống khủng bố ở Syria.
 
Bộ Ngoại giao Iran cho biết, Việc Nga sử dụng căn cứ không quân của Iran là tạm thời, được tiến hành dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau và nhận được sự cho phép từ phía Iran. Đồng thời khẳng định, Nga không có căn cứ ở Iran, không đóng quân tại đây và hoạt động này của Nga tại căn cứ Iran hiện đã kết thúc.
 
Trước đó, hôm 16/8, các máy bay ném bom của Nga đã lần đầu tiên cất cánh từ căn cứ Hamedan của Iran, đồng loạt không kích các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tổ chức khủng bố Mặt trận Al-Nusra ở ba tỉnh, thành phố tại Syria.
 
Đây cũng là lần đầu tiên Iran cho phép một lực lượng quân sự nước ngoài sử dụng lãnh thổ của mình, làm bàn đạp tấn công kể từ sau Cách mạng Hồi giáo năm 1979.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả