Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Thứ 5, 26/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine đóng cửa không phận với máy bay Nga

(ANTV) -Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine thông báo, nước này sẽ cấm các hãng hàng không Nga bay qua không phận của Ukraine kể từ ngày hôm nay (26/11).

 
Chính phủ Ukraine cho biết, nước này quyết định cấm tất cả các hãng hàng không của Nga đi qua không phận nước này vì những leo thang quân sự và tình hình chính trị xã hội. Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine cũng đã ước tính thiệt hại kinh tế của lệnh cấm này là khoảng 26,5 triệu USD đến 31,8 triệu USD mỗi năm.
 
Sau thông báo trên của phía Ukraine, cơ quan hàng không của Nga cho biết, quy định bay mới chỉ có tác động “không đáng kể” đối với nước này vì rất ít hãng hàng không của Nga sử dụng không phận của Ukraine để chuyển vùng bay.
 
Mỹ quan ngại xung đột Israel-Palestine vượt kiểm soát
 
 
Ngày hôm qua, 25/11, phát biểu sau khi kết thúc chuyến thăm tới Trung Đông, ngoại trưởng Mỹ John Kerry cảnh báo xung đột giữa Israel và Palestine đang ở "thời điểm mấu chốt" và có thể leo thang tới mức "không thể khắc phục được" nếu hai bên không sớm thỏa hiệp.
 
Theo ông Kerry, hiện chính phủ Mỹ rất quan ngại về tình hình bạo lực cũng như nguy cơ cuộc xung đột hiện nay trở nên "vượt quá tầm kiểm soát". Trong những tháng gần đây, Washington đã nhiều lần hối thúc các bên có hành động giảm căng thẳng và thể hiện quyết tâm theo đuổi một giải pháp hai nhà nước.
 
Và hiện đang là thời điểm then chốt mà hai bên cần phải đưa ra những quyết định quan trọng cho tương lai, cũng như những lựa chọn của hai bên sẽ thúc đẩy triển vọng hòa bình lâu dài cho toàn khu vực.
 
Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ đến Trung Đông nhằm mục đích tìm kiếm biện pháp để hai bên kiềm chế căng thẳng, chống lại chủ nghĩa khủng bố và bạo lực. Ông Kerry cũng cho biết thêm, ông sẽ tiếp tục thúc đẩy lãnh đạo 2 bên về vấn đề này trong thời gian tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả