Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 04/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine cho phép người nước ngoài phục vụ trong quân đội

(ANTV) - Theo thông tin đăng tải trên trang web chính thức của Quốc hội Ukraine ngày 3/11, Tổng thống Petro Poroshenko đã ký ban hành thành luật một dự luật theo đó cho phép những người nước ngoài được phục vụ theo hợp đồng trong các lực lượng vũ trang của Ukraine.

Đạo luật trên nhấn mạnh rằng những người nước ngoài có thể trở thành quân nhân của quân đội Ukraine. Những người không có tư cách công dân (nghĩa là không được nước nào công nhận là công dân sẽ được tham gia quân đội Ukraine  sau khi được công nhận là công dân của nước này.

Trước đó, hôm 6/10, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật trên với tỷ lệ 229 phiếu thuận, trong khi chỉ cần có sự ủng hộ của 226 nghị sỹ là dự luật có thể được thông qua.

Croatia mở trung tâm mới đón hàng nghìn người tị nạn

Ngày 3/11, Croatia đã mở cửa một trung tâm mới được thành lập để cải thiện các điều kiện cho người tị nạn và di cư, theo đó sẽ tiếp nhận khoảng 1.000 người đến bằng tàu hỏa vào mỗi buổi sáng.

Trung tâm này, do quân đội Croatia thành lập 2 tuần trước ở một nhà kho cũ nằm ở một thị trấn miền Đông giáp giới Bosnia, có thể tiếp nhận khoảng 5.000 người. Hiện tại sẽ có khoảng 1.000 người di cư đầu tiên sẽ tới trung tâm mới.

Vào thời điểm mùa Đông đang tới, trung tâm trên được thành lập nhằm cải thiện điều kiện cho người di cư và tị nạn, những người đã đi bộ 3 km từ Serbia để tới biên giới với Croatia, sau đó họ phải đứng chờ rất lâu dưới thời tiết lạnh giá để có thể đi qua biên giới.

 

BT
Thăm dò khán giả