Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 01:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 06/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine cảnh báo công dân không sang Nga

(ANTV) - Ukraine ngày 05/10 đã cảnh báo các công dân nước này không sang Nga, vì cho rằng họ có khả năng gặp rủi ro sau khi tình trạng các cơ quan an ninh Nga quấy rối và bắt giữ người Ukraine gia tăng.

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Ukraine nêu rõ: “Trên lãnh thổ của nhà nước này, số vụ bắt giữ vô lý các công dân của chúng ta đã tăng lên. Các cơ quan thực thi luật pháp của Nga đối xử thô lỗ với người Ukraine, sử dụng các biện pháp gây sức ép cả về thể chất lẫn tâm lý, tra tấn và các hành động khác”. Bộ trên khuyến cáo các công dân Ukraine không nên sang hoặc đi qua lãnh thổ Nga.

Trước đó, hôm 3/10, Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết đã bắt giữ nhà báo người Ukraine Roman Sushchenko, bị tình nghi đang tiến hành do thám ở nước này.

Mexico chính thức khai thác hệ thống cáp treo làm phương tiện giao thông

Mexico mới đây đã chính thức đưa vào khai thác hệ thống cáp treo đầu tiên, còn gọi là “Mexicable”, để phục vụ như 1 phương tiện giao thông đô thị. Hình thức mới mẻ này được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã tham dự buổi khánh thành tuyến cáp treo tại vùng ngoại ô Ecatapec của Mexico City. Khu vực này có khoảng 1,7 triệu dân và đang rất chật vật trong vấn đề quy hoạch, do cơ sở hạ tầng không đủ đáp ứng tốc độ phát triển của dân số.

Cáp treo mới với 7 trạm, được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của 30.000 hành khách mỗi ngày. Từ trạm đầu tới trạm cuối chỉ mất 17 phút, trong khi nếu dùng các phương tiện mặt đất thì mất khoảng 40 phút. Mỗi xe cáp treo sẽ chở theo được 10 người.

Các nước Nam Mỹ như Venezuela, Colombia và Brazil cũng đều đang sử dụng cáp treo làm phương tiện giao thông công cộng.
 

BT
Thăm dò khán giả