Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Chủ Nhật, 06/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine bắt đầu chiến dịch tranh cử tại các địa phương

(ANTV) - Ngày 5/9, chiến dịch tranh cử trong cuộc bầu cử các hội đồng địa phương, và người đứng đầu các đơn vị hành chính địa phương của Ukraine chính thức được khởi động.

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử sẽ diễn ra ngày 25/10 tới. Tuy nhiên, cuộc bầu cử sẽ không được tổ chức tại các vùng lãnh thổ hiện thuộc quyền kiểm soát của lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine, gồm 125 điểm dân cư ở tỉnh Donetsk  và 146 điểm dân cư ở tỉnh Lugansk. Ngoài ra, cuộc bầu cử cũng sẽ không được tổ chức tại 122 điểm dân cư nằm sát vùng ranh giới với lực lượng đòi độc lập.

Liên quan đến tình hình miền Đông Ukraine. Hãng tin TASS ngày 5/9 đưa tin Chủ tịch Hội đồng Nhân dân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Andrei Purgin đã bị miễn nhiệm trong 1 phiên họp bất thường và được thay thế bởi Phó Chủ tịch Denis Pushilin, do 1 số vấn đề về chính sách./.

 Nga: Diễn đàn kinh tế phương Đông (EEF) ký kết 80 thỏa thuận trị giá gần 19 tỷ USD

Phó Thủ tướng kiêm Đặc phái viên của tổng thống Nga tại khu vực Viễn Đông, ông Yuri Trutnev, thông báo đã có đến 80 thỏa thuận được ký kết tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ I, diễn ra từ ngày 3-5/9, với tổng trị giá lên tới 1300 tỷ ruble (Rúp) (tương đương gần 19 tỷ USD).

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Trutnev khẳng định thành công lớn nhất của Diễn đàn là thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư vào khu vực Viễn Đông của Nga. Tuy nhiên, ông Trutnev cho rằng việc thu hút đầu tư từ châu Á vào khu vực Viễn Đông hiện tại còn diễn ra khá chậm.

Diễn đàn Kinh tế phương Đông diễn ra trong 3 ngày (từ 3-5/9), với sự tham gia của khoảng hơn 4.000 người, trong đó có khoảng 1.500 đại biểu nước ngoài. Diễn đàn được kỳ vọng trở thành sân chơi quan trọng, giống như diễn đàn kinh tế St.Petersburg nổi tiếng của Nga, dành cho khu vực châu Á-Thái Binh Dương. Chính vì vậy, diễn đàn lần này có sự góp mặt của rất nhiều đại diện từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng dẫn đầu tham dự./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả