Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 05/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Uber triển khai dịch vụ xe buýt cỡ nhỏ đầu tiên tại Ai Cập

(ANTV) - Hãng Uber vừa ra mắt dịch vụ minibus (xe bus cỡ nhỏ) mới tại thủ đô Cairo của Ai Cập, thành phố đầu tiên trên toàn cầu mà hãng triển khai dịch vụ loại này.

Theo giới chức điều hành Uber, Uber Bus sẽ là phương án di chuyển có giá phải chăng nhất để đi lại quanh thủ đô Cairo, với chi phí tiết kiệm tới 80% so với dịch vụ xe Uber truyền thống. Uber hi vọng, dịch vụ mới này sẽ giúp giảm ùn tắc, ô nhiễm tại Cairo, cũng như giải phóng không gian trên đường được sử dụng để đỗ xe.

Ai Cập hiện nằm trong số 10 thị trường hàng đầu thế giới của Uber trên phương diện số chuyến đi, và công ty đặt mục tiêu mở rộng kinh doanh hơn nữa tại thị trường đang tăng trưởng nhanh này. Hiện Uber đã đầu tư hơn 100 triệu USD cho 1 trung tâm hỗ trợ khách hàng tại Ai Cập./.

LHQ vận động 738 triệu USD để giải quyết vấn đề người di cư từ Venezuela

Liên Hợp Quốc hiện đang tìm kiếm 738 triệu USD trong năm 2019 để giúp các nước láng giềng đối phó với dòng người di cư và tị nạn từ Venezuela. Đây là lần đầu tiên cuộc khủng hoảng người di cư và tị nạn Venezuela được bổ sung vào chương trình kêu gọi nhân đạo toàn cầu thường niên của Liên hợp quốc. Chương trình này kêu gọi kinh phí lên tới 21,9 tỷ USD cho năm 2019 và không bao gồm Syria.

Điều phối viên về viện trợ khẩn cấp của Liên Hợp Quốc Mark Lowcock cho biết khoản tiền 738 triệu USD sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nước bên cạnh Venezuela đối phó với hậu quả của dòng người di cư và tị nạn từ Venezuela.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela vẫn chưa có phản hồi về thông tin này.

Đã có khoảng 3 triệu người dân Venezuela chạy trốn khỏi cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế trong nước kể từ năm 2015. Hầu hết những người này di cư sang các nước ở khu vực châu Mỹ La tinh và Caribe bao gồm Brazil, Colombia, Ecuador và Peru.

 

BT
Thăm dò khán giả