Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 17/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Uber bị đình chỉ hoạt động tại Philippines

(ANTV) -Ngày 16/8, đại diện khu vực của Uber đã có cuộc họp kín với các nhà lập pháp Philippines, sau khi nhà chức trách quyết định đình chỉ hoạt động của công ty này với lý do Uber không tuân thủ lệnh dừng tiếp nhận đơn đăng kí tài xế mới.

 
Cuộc gặp trên diễn ra sau khi Cơ quan cấp phép kinh doanh vận tải đường bộ Philippines đã quyết định đình chỉ hoạt động của Uber trong vòng 1 tháng với cáo buộc vi phạm lệnh dừng tiếp nhận đơn đăng kí mới của lái xe. Uber tại Philippines đã quyết định khiếu nại và tiếp tục cung cấp dịch vụ trong khi chờ phán quyết cuối cùng.
 
Tuy nhiên, Cơ quan cấp phép kinh doanh vận tải đường bộ Philippines vẫn giữ nguyên quyết định và buộc Uber phải tạm dừng hoạt động.
 
Phát biểu với báo giới sau cuộc họp kín với đại diện Uber tại Philippines, Thượng nghị sĩ Grace Poe cho biết Uber phải chịu trách nhiệm bồi thường cho lái xe và chịu khoản phạt hơn 100.000 USD. Đại diện Cơ quan cấp phép kinh doanh vận tải đường bộ Philippines cũng khẳng định lệnh đình chỉ hoạt động của Uber sẽ kéo dài ít nhất tới cuộc họp tiếp theo vào ngày 23/8.
 
Ông Michael Brown – Đại diện Uber tại khu vực nói:"Việc xảy ra giữa Uber và Cơ quan cấp phép kinh doanh vận tải đường bộ Philippines chỉ là sự hiểm lầm. Chúng tôi luôn tôn trọng sẵn sàng tuân thủ các quy định của chính phủ nước sở tại."
 
Uber là một trong những công ty khởi nghiệp thành công nhất thế giới với giá trị ước tính hơn 60 tỉ USD. Hoạt động dịch vụ của Uber khá phổ biến tại Philippines với hơn 60.000 lái xe đăng kí hoạt động. Khách hàng đánh giá cao dịch vụ này vì cho rằng nó đáng tin cậy và cạnh tranh hơn những loại hình giao thông công cộng khác. Việc bị tạm đình chỉ hoạt động tại Philippines là khó khăn mới nhất mà Uber toàn cầu đang phải đối mặt với hàng loạt bê bối và thay đổi lãnh đạo.
 
Philippines xét nghiệm ma túy với học sinh đầu năm học mới
 
 
Bộ Giáo dục Philippines vừa thông qua đề xuất áp dụng hệ thống xét nghiệm việc sử dụng chất gây nghiện cho các học sinh, sinh viên vào đầu năm học mới. Đây là một biện pháp nhằm ngăn chặn và thể hiện quyết tâm loại bỏ tình trạng sử dụng ma túy trong học đường.
 
Mặc dù lệnh mới này không bắt buộc, nhưng “khuyến khích mạnh” các trường cấp 2 và cấp 3 sử dụng hệ thống xét nghiệm một cách ngẫu nhiên và bắt buộc, cho phép các trường học có thể phạt những học sinh, sinh viên từ chối tham gia xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ được giữ bí mật.
 
Theo quy định mới, nếu kết quả xét nghiệm là dương tính cũng không phải là lí do duy nhất khiến học sinh đó bị đuổi học. Tuy nhiên, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đang bày tỏ lo ngại hệ thống mới sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lí cũng như sự an toàn của các em học sinh.
 
Trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu được Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố khi tranh cử và tích cực triển khai kể từ khi lên nhậm chức giữa năm ngoái./.

 

Thăm dò khán giả