Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 3, 15/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UAE bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 mở rộng

(ANTV) - Giới chức y tế Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) thông báo, nước này đã bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine phòng virus SARS-CoV-2 tại thủ đô Abu Dhabi vài ngày sau khi thông qua vaccine Sinopharm của Trung Quốc, trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới, sau Anh, thực hiện chương trình tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó, UAE và Bahrain, hai quốc gia vùng Vịnh tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Sinopharm, đã chính thức đăng ký đưa vào sử dụng vaccine của Trung Quốc sau khi giới chức hai nước phê duyệt để sử dụng khẩn cấp cho các nhân viên y tế tuyến đầu.

Với việc đưa vào chương trình tiêm chủng, cư dân ở thủ đô UAE có thể đặt lịch qua đường dây nóng của Dịch vụ Y tế Abu Dhabi. Hiện đã có ít nhất 45 bệnh viện và các trạm y tế đã có đủ nguồn vaccine để phục vụ.

Bộ Y tế UAE cho biết vaccine tiềm năng của công ty dược phẩm Sinopharm được thử nghiệm tại nước này đã đạt hiệu quả đến 86%. 

Nhiều hãng hàng không chuyển máy bay chở khách thành chở hàng mùa dịch COVID-19
 

Trong bối cảnh dịch COVID-19, nhiều hãng hàng không bắt đầu có xu hướng biến máy bay chở khách cũ thành máy bay vận chuyển hàng hóa ở thời điểm thương mại điện tử phát triển mạnh.

Hãng hàng không Air Canada dự kiến chuyển đổi công năng của một số máy bay Boeing 767. Việc chuyển đổi này là một trong những bước mà các hãng hàng không áp dụng trong thời kỳ dịch COVID-19 để giảm chi phí.
 
Công ty phân tích hàng không Cirium dự báo con số chuyển đổi công năng máy bay từ chở hành khách sang vận tải hàng hóa trên toàn cầu sẽ tăng 36% lên 90 chiếc máy bay trong năm 2021 và 109 chiếc trong năm 2022. Xu hướng này cho thấy các hãng hàng không đặt cược tiền bạc vào việc vận tải hàng hóa bằng hàng không khi người tiêu dùng ưu ái thương mại điện tử. Bên cạnh đó, đây cũng là tin vui với các nhóm doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo trì, sửa chữa máy bay. Nhiều doanh nghiệp đã có thời gian kinh doanh ảm đạm do các máy bay không hoạt động trong dịch COVID-19.
 
Công ty tư vấn Ishka nhận định giá trị trên thị trường của các máy bay 15 năm tuổi đã giảm từ 20%-40% kể từ đầu năm nay tùy từng mẫu. Các chuyên gia dự đoán phải đến năm 2024, việc di chuyển bằng hàng không mới hồi phục được về mức của năm 2019.
BT
Thăm dò khán giả