Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 08:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 31/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ phú D. Trump tiếp tục chiếm ưu thế trong đảng Cộng hòa

(ANTV) - Cuộc thăm dò dư luận do hãng CNN tiến hành công bố ngày 26/7 cho biết ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2016 của đảng Cộng hòa Donald Trump đang giành được nhiều sự ủng hộ nhất trong nội bộ đảng với 18% số phiếu, vượt đối thủ Jeb Bush với 15% số phiếu, bất chấp một loạt tuyên bố gây tranh cãi của ông này trong thời gian gần đây.

Theo đó, tỉ lệ ủng hộ đối với tỷ phú bất động sản Donald Trump trong nội bộ đảng đã tăng 6% kể từ cuối tháng 6. Nhận được sự ủng hộ ở vị trí thứ ba là Thống đốc bang Wisconsin, Scott Walker với 10%. Không ai trong số các ứng cử viên tổng thống còn lại của đảng Cộng hòa giành được tỉ lệ ủng hộ ở mức hai con số.

Tính đến thời điểm hiện tại, đảng Cộng hòa có 16 ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Thời điểm CNN tiến hành thăm dò diễn ra sau khi ông Trump có những chỉ trích đối với Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa John McCain cũng như một số đối thủ như Lindsey Graham và cựu Thống đốc bang Texas Rick Perry. Ngoài ra, ông còn có những phát ngôn gây tranh cãi về chính sách nhập cư của Mỹ.

Dân số thế giới có thể tăng lên 11,2 tỷ người vào năm 2100

Theo báo cáo dân số mới nhất của Liên Hợp Quốc đưa ra ngày 29/7, dân số thế giới dự báo sẽ tăng lên 11,2 tỷ người vào năm 2100.

Theo báo cáo, Ấn Độ sẽ vượt qua Trung Quốc, trở thành nước đông dân nhất thế giới vào năm 2022. Trong khi đó, châu Phi sẽ chiếm hơn một nửa tốc độ tăng dân số của thế giới trong vòng 35 năm tới.

Báo cáo cũng chỉ rõ, sự gia tăng dân số trong tương lai phụ thuộc nhiều vào khả năng sinh sản trong tương lai. Theo báo cáo, tỉ lệ sinh đẻ ở châu Phi hiện nay là mỗi phụ nữ có 4,7 con, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 2,5 con của thế giới.

Trong những năm gần đây, khả năng sinh sản đã giảm ở hầu hết các nơi trên thế giới trong khi tuổi thọ lại tăng đáng kể từ đầu thế kỷ này. Trên toàn cầu, số người ở độ tuổi 80 hoặc trên 80 vào khoảng 125 triệu người và con số này được dự đoán là sẽ tăng hơn gấp 3 lần vào năm 2050 và tăng gấp 7 lần vào năm 2100. Tuy nhiên, báo cáo cũng cho biết, dân số ở nhiều khu vực vẫn còn trẻ. Tại châu Phi, trẻ em dưới 15 tuổi chiếm 2/5 dân số của châu lục này.

BT
Thăm dò khán giả