Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ ủng hộ tỷ phú Donald Trump gần ngang bà Clinton

(ANTV) - Theo kết quả thăm dò vừa được hãng tin Reuters và công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Ipsos công bố, 41% cử tri Mỹ ủng hộ ứng cử viên đang dẫn đầu đảng Dân chủ Hillary Clinton, trong khi 40% tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Kết quả này là một sự thay đổi đầy ngoạn mục khi chỉ mới tuần trước tỷ lệ ủng hộ bà Clinton còn vượt ông Trump tới 13%. Dù sẽ còn nhiều yếu tố tác động tới tâm lý của cử tri Mỹ từ nay cho đến tháng 11, nhưng đây cũng là dấu hiệu cho thấy một cuộc chiến khá cân sức giữa tỷ phú Donald Trump và bà Clinton, người gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên Tổng thống chính thức của đảng Dân chủ.

Hai ứng cử viên sẽ phải chứng tỏ năng lực trước cử tri qua các chiến dịch tranh cử tốn kém hàng trăm triệu USD, các cuộc tranh luận tay đôi được truyền trực tiếp khắp thế giới.

Theo một kết quả điều tra trước đó cũng do Reuters tiến hành, phần lớn cử tri Mỹ bày tỏ không tin tưởng vào khả năng của bất cứ ứng cử viên nào trong việc đảm nhiệm những trọng trách của Tổng thống như điều hành kinh tế, thực hiện vai trò Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang.

Đối với ứng cử viên Donald Trump, ngoài việc thiếu các chính sách cụ thể, nhà tỷ phú này vẫn chưa thể tìm kiếm được sự hậu thuẫn của giới lãnh đạo đảng Cộng hòa. Cho tới nay vẫn còn rất nhiều giới lãnh đạo từ chối ủng hộ ông Trump.

Về phía đảng Dân chủ, Bà Clinton cần nỗ lực hơn nữa để giành được lòng tin của các cử tri lao động về triển vọng kinh tế./.

Nhóm Normandie nhất trí một số biện pháp an ninh ở Đông Ukraine

Nga và Ukraine đã nhất trí thiết lập các khu vực phi quân sự và thực thi các biện pháp an ninh ở những khu vực hiện do lực lượng đòi độc lập kiểm soát ở miền Đông Ukraine. Đây là kết quả đạt được sau cuộc gặp tại Berlin của nhóm Bộ tứ Normandie (gồm Đức, Pháp, Ukraine và Nga) về giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Bên cạnh đó, Nhóm bộ tứ Normandie cũng đã đạt được nhất trí về tăng cường chia sẻ thông tin và ngừng mọi cuộc tập trận dọc giới tuyến giữa quân chính phủ và lực lượng đòi độc lập tại miền Đông Ukraine. Các bên cũng nhất trí về 1 số biện pháp mới, do Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) giám sát, nhằm giải quyết xung đột 1 cách nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, các bên hiện vẫn còn 1 số bất đồng về việc thúc đẩy thực thi các cuộc bầu cử địa phương ở miền Đông. Theo Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin, người Ukraine phải có quyền bỏ phiếu và ứng cử vào các cơ quan công quyền tại các khu vực đòi độc lập, và ngoài ra cần phải đảm bảo đầy đủ cho việc tiếp cận của truyền thông ở những khu vực này.


 

 

BT
Thăm dò khán giả