Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 19:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump thấp nhất trong hai năm qua

(ANTV) - Kết quả của một cuộc khảo sát công bố ngày 27/5 tại Mỹ cho thấy tỷ lệ người dân ủng hộ cách điều hành đất nước của Tổng thống Donald Trump đã xuống mức thấp nhất trong hai năm qua.

Theo đó, kết quả khảo sát của hãng nghiên cứu Rasmussen cho thấy 57% số cử tri Mỹ được hỏi bày tỏ không ủng hộ cách Tổng thống Trump lãnh đạo đất nước, trong khi tỷ lệ ủng hộ là 42%, giảm 4% so với kết quả khảo sát công bố ngày 22/5. Đây cũng là tỷ lệ ủng hộ thấp nhất của cử tri dành cho ông chủ Nhà Trắng kể từ ngày 22/1/2018.

Tháng trước, tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Trump đã bắt đầu giảm so với những ngày đầu nước Mỹ bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khi đa phần người dân Mỹ bày tỏ không hài lòng về cách ứng phó của Nhà Trắng với dịch bệnh. Những người tham gia khảo sát cho rằng chính quyền đã xử lý vấn đề quá chậm chạp và điều này gây tác động đến người dân Mỹ.

Iran: Quyết định mới của Mỹ không ảnh hưởng tới chương trình hạt nhân

Ngày 28/5, Iran tuyên bố việc Mỹ chấm dứt quyền miễn trừ trừng phạt đối với các quốc gia tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran không ảnh hưởng tới chương trình hạt nhân của quốc gia Hồi giáo này.

Trong tuyên bố được đăng trên trang web của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran, người phát ngôn cơ quan này Behrouz Kamalvandi nêu rõ việc chấm dứt miễn trừ trừng phạt với những bên còn lại tham gia thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), vốn được Iran ký kết với Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) hồi năm 2015, hoàn toàn "không ảnh hưởng tới công việc của Iran" trong việc phát triển chương trình năng lượng hạt nhân dân sự.

Trước đó một ngày, Mỹ đã quyết định chấm dứt miễn trừ trừng phạt đối với các quốc gia tham gia thỏa thuận hạt nhân Iran, trong đó cho phép các công ty Nga, Trung Quốc và châu Âu tiến hành các công việc theo dự kiến ban đầu tại các cơ sở hạt nhân của Iran.

 

Thăm dò khán giả