Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 08:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in tiếp tục giảm

(ANTV) -Hãng tin Yonhap đưa tin, kết quả của một cuộc khảo sát công bố ngày hôm nay 26/6, cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuần trước đã giảm lần thứ 2 liên tiếp, trong bối cảnh tranh cãi liên quan đến các lựa chọn nhân sự của ông và các phát biểu về an ninh của cố vấn chính sách.

 
Theo kết quả cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 19-23/6 của hãng thăm dò Realmeter, tỷ lệ ủng hộ ông Moon đạt mức 74,2%, giảm 1,4% so với tuần trước đó.
 
Tỷ lệ ủng hộ ông Moon giảm nhiều nhất ở các khu vực miền Đông Nam và miền Trung Hàn Quốc.
 
 Trong khi đó, tỷ lệ người không tán thành hiệu suất làm việc của ông Moon là 18,2%, tăng 1,2%, trong đó có 7,1% số người được hỏi cho rằng họ không biết chính xác hoặc từ chối trả lời.
 
Mỹ kêu gọi giải pháp cho khủng hoảng vùng Vịnh
 
 
Ngày 25/6, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã hối thúc Qatar và các quốc gia Arab chấm dứt quan hệ ngoại giao với Doha nên "ngồi lại với nhau" để nỗ lực đạt được một giải pháp cho cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện nay.
 
Trong một tuyên bố, ông Tillerson nhấn mạnh rằng bước đi tiếp theo mang tính hiệu quả đối với mỗi bên là "ngồi lại với nhau" để tiếp tục đàm phán. Washington tin rằng các đồng minh và đối tác của Mỹ sẽ mạnh hơn khi họ cùng nhau làm việc để hướng tới một mục tiêu mà tất cả các bên thống nhất là chấm dứt chủ nghĩa khủng bố cũng như chống lại chủ nghĩa cực đoan. Mỹ sẽ duy trì các cuộc tiếp xúc với tất cả các nước liên quan.
 
Căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh bùng phát ngày 5/6, sau khi Saudi Arabia, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Bahrain cùng một số nước khác cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, vì cho rằng Doha ủng hộ khủng bố, can thiệp vào vấn đề nội bộ của các nước trong khu vực.  
 
Qatar kịch liệt bác bỏ những cáo buộc trên, đồng thời cho rằng các nước láng giềng đang tìm cách can thiệp vào chính sách đối ngoại của Doha. Nhiều nước, trong đó có Kuwait, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đang tích cực tìm cách hòa giải nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ngoại giao.
Thăm dò khán giả