Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc giảm 5 tuần liên tiếp

(ANTV) - Kết quả cuộc thăm dò do hãng Realmeter công bố ngày 1/11 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã giảm trong 5 tuần liên tiếp sau khi tăng cao nhờ hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 tại Bình Nhưỡng hồi tháng Chín vừa qua.

 

Cuộc thăm dò trên được tiến hành với 1.505 cử tri từ ngày 29-31/10 vừa qua. Theo Realmeter, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in đã giảm 3,2% so với tuần trước, xuống còn 55,5%. Đà giảm này đã diễn ra trong suốt 5 tuần qua. Realmeter cho rằng giá cổ phiếu lao dốc và các chỉ số kinh tế xấu đi cũng góp phần làm tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in giảm. Tỷ lệ ủng hộ đối với đảng Dân chủ cầm quyền cũng giảm 1,5%, xuống 40,5%.

Trước đó, hồi tháng Chín vừa qua, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in đã tăng cao sau khi ông tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhật Bản cho tái bố trí căn cứ quân sự Mỹ ở Okinawa

 

 

Ngày 1/11, chính quyền trung ương Nhật Bản đã cho nối lại công việc san lấp đất xây dựng cơ sở để tái bố trí căn cứ Futenma của lính thủy đánh bộ Mỹ tại tỉnh Okinawa, bất chấp sự phản đối của địa phương.

Hoạt động trên được nối lại mặc dù chính quyền tỉnh Okinawa đã rút lại quyết định phê duyệt xây dựng cơ sở ở huyện ven biển Henoko thuộc thành phố Nago để đặt căn cứ Futenma, sau khi di dời căn cứ này từ địa điểm hiện nay ở khu vực Ginowan đông dân cũng ở Okinawa. Nhiều người dân Okinawa yêu cầu di dời căn cứ này ra khỏi hòn đảo này.

Trước đó, năm 2013, Thống đốc Okinawa khi đó là ông Hirokazu Nakaima đã phê duyệt xây dựng cơ sở ở Henoko để tái bố trí căn cứ Futenma. Tuy nhiên, đến năm 2015, Thống đốc khi đó là ông Takeshi Onaga  đã thu hồi quyết định phê duyệt này.

BT
Thăm dò khán giả