Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Đức Merkel lên mức cao nhất trong năm

(ANTV) -Theo kết quả thăm dò dư luận của Forsa, tỷ lệ ủng hộ bà Merkel làm Thủ tướng Đức đã tăng 2% so với tuần trước, lên 50%, mức cao nhất trong năm 2016. 

 
 
 
Bất chấp những tranh cãi ngày càng gia tăng liên quan tới chính sách đối với người tị nạn, tỷ lệ ủng hộ nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tăng trở lại và đạt mức cao kể từ đầu năm tới nay. Đây là kết quả từ một cuộc tham dò dư luận do Viện nghiên cứu Forsa, Đức thực hiện ngày 9/3.
 
Theo kết quả thăm dò dư luận của Forsa, tỷ lệ ủng hộ bà Merkel làm Thủ tướng Đức đã tăng 2% so với tuần trước, lên 50%, mức cao nhất trong năm 2016.
 
Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và năng lượng liên bang Sigmar Gabriel giảm 1% và hiện chỉ còn 13% số người được hỏi ủng hộ ông làm Thủ tướng Đức. 
 
Đặc biệt, ngay trong nội bộ đảng SPD, tỷ lệ ủng hộ ông Gabriel làm Thủ tướng Đức chỉ đạt 36%, thấp hơn mức 38% đối với nữ Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) Merkel. Như vậy, tỷ lệ ủng hộ đối với bà Merkel trong dân chúng Đức đã tăng trở lại bất chấp cuộc khủng hoảng người di cư hiện nay.
 
Mặc dù vậy, tỷ lệ ủng hộ liên đảng bảo thủ CDU/CSU của bà Merkel lại không tăng, vẫn ở mức 35% như tuần trước.
 
Thăm dò khán giả