Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 2, 01/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ ủng hộ nội các Nhật Bản tăng cao

(ANTV) -Kết quả điều tra do báo Mainichi, Nhật Bản tiến hành được công bố vào ngày 31/1 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Shinzo Abe đã tăng 8 điểm so với tháng 12/2015.

Theo đó tỷ lệ ủng hộ Nội các của ông Abe là 51%, được coi là tỷ lệ cao nhất vượt 50% kể từ cuộc điều tra hồi tháng 3/2014. Tỷ lệ không ủng hộ ở mức 30% giảm 7 điểm so với cuộc điều tra lần trước.

Kết quả điều tra cho thấy uy tín Nội các và bản thân ông Abe đã không suy giảm sau khi Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính Nhật Bản Akira Amari đã chính thức xin từ chức để chịu trách nhiệm về một vụ bê bối tài chính trong ngày 28/1 vừa qua, đặc biệt trong 2015 dư luận Nhật Bản phản đối Dự luật an ninh mới một cách kịch liệt.

Về trách nhiệm của Thủ tướng đối với việc ông Amari từ chức có tới 68% cho rằng ông Abe không phải chịu trách nhiệm nhiều, 32% cho rằng Thủ tướng cần có trách nhiệm trong việc này.

Kết quả lần này cho thấy, ông Abe đang dần lấy lại uy tín của mình sau một loạt những quyết đoán mạnh mẽ.

Lại xảy ra nổ súng giữa người Palestine và Israel tại Bờ Tây

 


Giới chức Israel thông báo một người Palestine đã nổ súng vào một chốt kiểm tra gần khu định cư Beit El của người Do Thái ở khu Bờ Tây, làm bị thương 3 người Israel trước khi bị bắn chết.

Quân đội Israel cho biết vụ nổ súng xảy ra ngày 31/1 gần thành phố Ramallah. Theo thông báo của quân đội Israel, các lực lượng tại hiện trường đã bắn chết đối tượng nổ súng. Một nguồn tin tình báo Palestine tiết lộ phía Israel thông báo đối tượng nổ súng là Amiad Abu Muamar, khoảng 30 tuổi, là nhân viên bảo vệ bên ngoài văn phòng tổng chưởng lý Palestine. Nguồn tin y tế cho biết 2 trong số 3 nạn nhân đã bị thương nghiêm trọng. Hiện chưa rõ các nạn nhân là dân thường hay thuộc lực lượng an ninh.

Tình hình an ninh tại đây bất ổn từ đầu tháng 10/2015 với các vụ tấn công và đụng độ giữa người Palestine và người Israel do căng thẳng liên quan khu đền Al-Aqsa ở Jerusalem, cũng như vấn đề xây dựng khu định cư của Israel tại Bờ Tây. Theo AFP, các vụ bạo lực đã khiến 25 người Israel và 160 người Palestine thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả