Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ cử tri Mỹ quan tâm tới bầu cử tổng thống cao gần mức kỷ lục

(ANTV) - Theo một cuộc thăm dò toàn quốc công bố ngày 27/9, sự quan tâm của cử tri đến cuộc bầu cử tổng thống năm nay vào thời điểm hiện tại đã cao gần mức kỷ lục. Cuộc thăm dò của Washington Post-ABC News cho thấy, gần 6 trong số 10 cử tri đã đăng ký bầu cử (chiếm 58%) cho biết.

Tỷ lệ cử tri đã đăng ký bầu cử trên cao hơn tỷ lệ trong bất kỳ cuộc bầu cử tổng thống nào trước đây trong cùng thời điểm kể từ năm 2000.

Trong số các cử tri đã đăng ký bầu cử, 30% cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ diễn biến cuộc bầu cử tổng thống, trong khi đó 12% nói rằng họ không dành nhiều sự quan tâm tới vấn đề này.

Sự quan tâm của cử tri tới cuộc bầu cử năm nay phân bổ đồng đều giữa cử tri của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Cuộc khảo sát cho thấy, 86% cử tri ủng hộ đảng Dân chủ và 87% cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa quan tâm hoặc khá quan tâm tới cuộc bầu cử.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy, 89% cử tri đã đăng ký bầu cử nói rằng, họ chắc chắn sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Con số này tăng so với 83% cử tri đã đăng ký bầu cử trong năm 2016 vào cùng thời điểm.

Các nước tăng cường giãn cách xã hội ngừa dịch COVID-19

Dịch COVID-19 vẫn đang lây lan mạnh tại một số quốc gia trên thế giới. Trong bối cảnh này, lệnh hạn chế và giãn cách xã hội tiếp tục được chính phủ các nước tăng cường, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người dân.

Mới đây nhất, Israel đã quyết định tạm dừng hoạt động kỷ niệm Ngày Chuộc lỗi (Yom Kippur), ngày lễ linh thiêng nhất của đạo Do Thái, trong bối cảnh chính quyền áp lệnh phong tỏa trên toàn quốc nhằm kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong khi đó,sáng 28/9, Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan đã đề xuất gia hạn sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng, cho tới ngày 31/10, nhằm kiểm soát đại dịch COVID-19.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã gia hạn lệnh cấm nghỉ phép đối với quân nhân trong 2 tuần nữa nhằm ngăn chặn các ca mắc COVID-19 mới trong bối cảnh nước này chuẩn bị bước vào dịp Tết Trung thu.

Ngoài ra, để kiểm soát dịch tốt hơn, chính quyền đã công bố các quy định giãn cách cấp độ 2. Cụ thể, cấm các hoạt động tụ tập trong nhà có từ 50 người trở lên tham gia và sự kiện tụ tập ngoài trời có từ 100 người trở lên tham gia. Các sự kiện thể thao được phép diễn ra mà không có khán giả. Các trường luyện thi, nhà tắm công cộng được phép mở nhưng phải tuân thủ tốt các quy định phòng dịch.

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc kêu gọi các nhà nhập khẩu tránh nhập thực phẩm đông lạnh từ những quốc gia đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19, sau khi phát hiện một số hải sản nhập khẩu dương tính với virus SARS-CoV-2 gây COVID-19.

 

BT
Thăm dò khán giả