Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyết rơi kỷ lục vào tháng 8 ở Australia

(ANTV) - Lần đầu tiên sau 15 năm, người dân ở khu vực Đông Nam Australia tận mắt chứng kiến trận tuyết rơi kỷ lục.

Mới đây, không khí lạnh ở Nam Cực bất ngờ tràn đến các khu vực Đông Nam của Australia gây ra đợt tuyết rơi bất thường giữa tháng 8 ở New South Wales, Victoria, Tasmania... Đây là đợt tuyết kỳ lạ, 15 năm qua chưa từng xuất hiện vào thời gian này, do vậy gây ra không ít xáo trộn cho cuộc sống người dân Australia.

Ở một số vùng núi cao, tuyết rơi dày hơn 1 mét kèm theo cái lạnh. Cục khí tượng dự báo nhiệt độ có thể sẽ xuống thấp hơn bình thường trong vài ngày. Hiên tượng hi hữu tuyết rơi giữa tháng 8 này dẫn đến việc một số con đường buộc phải đóng cửa hoặc hạn chế giao thông để đảm bảo an toàn.

Rừng đom đóm kết nối người dân vùng ngoại ô Kansas, Mỹ

 “Nằm sâu trong thành phố đông đúc có 1 khu rừng nhỏ với nhiều phép thuật ẩn giấu. Những ai cảm thấy buồn, thất vọng hay bị bỏ rơi sẽ luôn tìm thấy tình yêu thương ngập tràn trong khu rừng ấy. Bạn sẽ không bao giờ cô đơn bởi chúng tôi luôn ở bên bạn". Đó chính là lời nhắn của những cô tiên và thần lùn trong “Rừng đom đóm”, 1 dự án ở công viên Overland nhằm chia sẻ tình yêu thương, kết nối mọi người dân vùng ngoại ô Kansas, Mỹ.

Người dân Pakistan dùng đồ mỹ kí trong đám cưới do giá vàng tăng cao

Ảnh hưởng kinh tế do đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều gia đình ở Pakistan gặp khó khăn trong việc mua vàng, vốn là vật phẩm không thể thiếu trong đám cưới truyền thống. Nhiều người đã phải dùng đến đồ mỹ kí để làm của hồi môn đám cưới.

Một chủ tiệm trang sức tại Pakistan cho biết, các gia đình giờ đây phải xem xét kỹ lưỡng hơn khi mua trang sức bằng vàng. Đồ mỹ kí là lựa chọn thay thế phổ biến vì giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Giá vàng đã tăng mạnh kể từ khi dịch bệnh COVID-19  lan tràn ở Pakistan. Một bộ trang sức vàng hiện nay đang có trị giá khoảng 1.700 USD (hơn 39 triệu VND), tăng gần gấp đôi so với trước đây.

BT
Thăm dò khán giả