Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 2, 23/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Bỉ

(ANTV) - Ngày 22/5 đánh dấu tròn hai tháng xảy ra loạt vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại thủ đô Brussels của Bỉ, cướp đi sinh mạng của 32 người và làm hàng trăm người khác bị thương. Nhân dịp này, nhà Vua Philippe và Nữ hoàng Mathilde đã cùng Thủ tướng Charles Michel chủ trì lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công hồi tháng 3 vừa qua.

Tham dự sự kiện này còn có các nhân viên cứu hộ, những tình nguyện viên và nhân viên an ninh Bỉ. Tại buổi lễ, tên của những nạn nhân xấu số đã được xướng lên trong niềm tiếc thương sâu sắc.

Lực lượng an ninh Bỉ đang duy trì an ninh ở mức độ cao nhằm sẵn sàng đối phó với nguy cơ khủng bố. Hiện an ninh vẫn được thắt chặt tại một số địa điểm chủ chốt như sân bay, nhà ga xe lửa và các nhà máy điện hạt nhân.

Ngoài ra, một số khu vực công cộng như trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim cũng được giám sát chặt chẽ.

Cách đây vừa tròn hai tháng, những kẻ khủng bố đã đánh bom sân bay Zaventem và nhà ga tàu điện ngầm Maelbeek  ở thủ đô Brussels, khiến 32 người thiệt mạng và khiến 340 người bị thương.

Không chỉ gây tâm lý lo sợ, các vụ tấn công khủng bố cũng ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Bỉ, đặc biệt thể hiện ở hoạt động của ngành "công nghiệp không khói", chủ yếu là các dịch vụ khách sạn và du lịch.

Lòng tin của người tiêu dùng cũng suy giảm, từ đó tác động đáng kể tới sự tăng trưởng kinh tế của đất nước. Dự báo, tăng trưởng xuất khẩu sẽ giảm từ mức 4,6% của năm ngoái xuống còn 4,2% trong năm nay và nhích lên mức 4,7% vào năm tới./.

Thăm dò khán giả